Iran cảnh báo Mỹ và Israel sẽ bại trận tại Syria

(GDVN) - Một nhà lập pháp cấp cao Iran cho biết cuộc chiến tại Syria là mối đe dọa hòa bình và ổn định khu vực và ông cũng nhấn mạnh rằng Mỹ và Israel sẽ là người thua cuộc thực sự trong cuộc xung đột nói trên.
23/04/2013 09:37 Luyến Trần (nguồn Press TV)

Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại và An ninh quốc gia, Alaeddin Boroujerdi (bên trái) đã có buổi gặp với Tổng thống Syria, Bashar al-Assad (bên phải) tại Damascus ngày 22/4.

“Chế độ Do Thái (Israel) và Mỹ sẽ trở thành người thua cuộc thực sự trong chiến tranh trên đất nước Syria," Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại và An ninh quốc gia Iran, Alaeddin Boroujerdi, cho biết trong một cuộc họp với Tổng thống Syria Bashar al-Assad tại thủ đô Damascus.

Boroujerdi đề cao tinh thần của người dân, chính phủ Syria và cho rằng mọi nỗ lực của Mỹ nhằm tạo ra cuộc chiến tại Syria sẽ chỉ thu lại những thất bại không chỉ của Washington  mà còn cả các đồng minh hơn hai năm qua.

Trong cuộc họp, ông Assad đánh giá cao việc viện trợ kinh tế của Iran cho nước mình và sự kiên quyết của chính phủ trong việc chặn đứng nhiều âm mưu thù địch.

Ông Assad cũng thể hiện lòng biết ơn đến Iran khi ủng hộ nhân dân chống lại Israel và hiện nay lập trường của Iran giữ một vị trí quan trọng trong việc khôi phục hòa bình và ổn định khu vực.

Tình trạng bất ổn của Syria bắt đầu kể từ tháng 3/ 2011. Và một số lượng lớn quân đội Syria và nhân viên an ninh đã thiệt mạng trong cuộc bạo động. Chính phủ Syria nói rằng tình trạng bất ổn trên xuất phát từ các thế lực nước ngoài.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Chuck Hagel ngày 17/4 cho biết Washington sẽ gửi 200 binh lính tới Jordan để kiểm soát bạo lực ở Syria. Tuy nhiên, các nhà phân tích không loại bỏ suy đoán rằng Mỹ đang đặt nền móng cho sự hiện diện của mình ở quốc gia Ả Rập.


Luyến Trần (nguồn Press TV)