Jurgen Klopp: Dortmund như là... Robin Hood

(GDVN) - Trong lúc chiến thắng hay thất bại, con người dễ rối loạn tâm lý, dẫn đến rối loạn từ ngữ. Đó là trường hợp của Jurgen Klopp...
25/04/2013 06:09 T.L

Jurgen Klopp đã khiến phóng viên của Sky Sports phải cười rộ khi ông nói rằng đội quân của ông - vừa đánh bại Real Madrid 4-1 - giống như người hùng Robin Hood trong truyền thuyết Anh Quốc.

4 bàn thắng của Robert Lewandowski bảo đảm gần như chắc chắn một suất vào chung kết của Borussia Dortmund, cho dù họ vẫn còn trận lượt về tại Bernabeu. Khoảng cách 3 bàn là khá lớn, và để có được nó Dortmund đã chơi một thứ bóng đá tổng lực.

Khi được phóng viên người Anh của Sky Sports hỏi về cảm nghĩ của mình, vẫn còn cảm giác phấn khích sau trận đấu, Klopp đã chật vật tìm từ ngữ để mô tả đội bóng của ông trước khi quyết định tả Dortmund với... Robin Hood.

"Đội bóng Dortmund này là một tập thể không thể tin được. Tôi không thể mô tả chúng tôi ngày hôm nay bằng tiếng Anh.... Tôi nghĩ chúng tôi giống như Robin Hood".


"Các cầu thủ rất xuất sắc, không một phút nào dừng tấn công. Tôi đưa vào sân 2 tiền vệ phòng ngự (chỉ Sebastian Kehl và Julian Schieber) và khi tấn công họ đã xông thẳng vào vòng cấm của đối phương. Đó chính là Bóng đá Tổng lực".

Klopp sau đó phân tích trận đấu này một cách khá khách quan. Ông thừa nhận rằng Dortmund đã có thời điểm bị Real Madrid chèn ép khá quyết liệt cho tới khi hiệp 1 kết thúc.

"Tôi nghĩ 25 phút đầu trận chúng tôi chơi rất tốt, nhưng rồi mọi thứ bắt đầu chùng xuống và họ (Real) chiếm lĩnh trận đấu rồi gỡ hòa".

"Thế nên trong giờ nghỉ, tôi nói với các cầu thủ rằng có thể các anh nghĩ trọng tài đã mắc sai lầm (ý chỉ pha bóng Marco Reus ngã trong vòng cấm), nhưng trận đấu trước (gặp Malaga) chúng ta cũng phải chịu một quyết định như thế và vẫn chiến thắng".

"Điều đó đã khiến các cầu thủ phấn chấn hẳn lên, và khi trở lại sân đấu, họ đã chơi như 25 phút đầu trận".

T.L