Công trình nghiên cứu của GĐ Vinmec được đánh giá rất cao tại PAPS

(GDVN) - Tại Hội nghị Ngoại Nhi các nước Châu Á Thái Bình Dương (PAPS), cả 2 công trình của GS-TS Nguyễn Thanh Liêm đều được bạn bè đồng nghiệp quốc tế đón nhận và đánh giá rất cao.
25/04/2013 09:01 P.V
Vừa qua, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã tham dự  Hội nghị Ngoại Nhi các nước Châu Á Thái Bình Dương (PAPS) tại thung lũng Hunter, bang New South Wales (Australia) từ ngày 6-12/4/2013.

Đây là năm hoạt động lần thứ 46 của PAPS và là năm thứ 8 Việt Nam tham gia sự kiện này. Hội nghị năm nay tập trung thảo luận những tiến bộ mới trong các nghiên cứu cơ bản về gen, sinh học phân tử tìm nguyên nhân các dị dạng bẩm sinh. Bên cạnh đó, nhiều nhà khoa học cũng đã trình bày những kỹ thuật mới trong các lĩnh vực phẫu thuật nội soi, Robot, phẫu thuật phôi thai…

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đã chủ trì 1 phiên báo cáo và trình bày 2 công trình nghiên cứu khoa học tại Hội nghị Ngoại Nhi các nước Châu Á Thái Bình Dương (PAPS).


PAPS là hội nghị ngành Ngoại Nhi uy tín trên thế giới, được thành lập với mục đích đẩy mạnh quan hệ hợp tác giáo dục và xã hội giữa các quốc gia thành viên. Đến nay, PAPS đã quy tụ một đội ngũ bác sĩ phẫu thuật nhi khoa, các giáo sư hàng đầu thế giới từ các quốc gia bên bờ Thái Bình Dương như Mỹ, Nhật, Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam.... với tổng số 351 thành viên.

Tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm đã chủ trì 1 phiên báo cáo và trình bày 2 công trình nghiên cứu khoa học. Công trình khoa học thứ nhất của Giáo sư đánh giá kết quả điều trị của 547 bệnh nhân u nang ống mật chủ bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Đây là báo cáo có số lượng bệnh nhân u nang ống mật chủ lớn nhất và tỉ lệ thành công cao nhất trên thế giới.

Với công trình khoa học thứ hai, Giáo sư đã tiến hành so sánh kết quả điều trị còn ống động mạch bằng phẫu thuật nội soi lồng ngực và bít ống bằng dù hoặc bằng coil qua đường mạch máu. Lần đầu tiên, bằng phương pháp nghiên cứu chuẩn mực (phân nhóm ngẫu nhiên), GS Nguyễn Thanh Liêm đã chứng minh phẫu thuật nội soi lồng ngực điều trị dị tật còn ống động mạch ở trẻ em an toàn hơn và có giá thành chỉ bằng một nửa so với bít ống bằng đường mạch máu.

Cả 2 công trình của GS TS Nguyễn Thanh Liêm đều được bạn bè đồng nghiệp quốc tế đón nhận và đánh giá rất cao.

Có thể nói trong nhiều năm nghiên cứu khoa học, với 46 công trình nghiên cứu được xuất bản trên các tạp chí quốc tế, GS Nguyễn Thanh Liêm đã tạo nên nhiều thành tựu y học không chỉ riêng của Việt Nam mà còn mang tầm quốc tế, góp phần khẳng định vị thế của Phẫu thuật Nhi Việt Nam trên bản đồ Phẫu thuật Nhi thế giới. Rất nhiều đồng nghiệp từ Italia, Đài loan, Malaysia, Thái lan, Philippine, Indonesia… đã đến Việt Nam theo học ông.

Hiện với cương vị Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec – bệnh viện đẳng cấp quốc tế với hệ thống trang thiết bị, công nghệ y khoa tối tân và quy tụ nhiều bác sĩ đầu ngành – Giáo sư chắc chắn sẽ có cơ hội nghiên cứu và đóng góp cho nền y học nhiều hơn nữa cũng như cùng với Vinmec mang đến những cơ hội khám, tư vấn, điều trị chất lượng và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Từng được đào tạo về Phẫu thuật Nhi tại các quốc gia Thụy Điển, Pháp, Nhật, Úc, Mỹ, Hàn Quốc và với nhiều năm kinh nghiệm, GS TS Nguyễn Thanh Liêm không chỉ là chuyên gia phẫu thuật Ngoại nhi đầu ngành VN với nhiều ca phẫu thuật thành công về tách các cặp song sinh dính nhau, ghép gan, ghép thận, ghép tủy, mà còn được giới chuyên môn thế giới công nhận là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi và là phẫu thuật viên đầu tiên trên thế giới nghiên cứu, thực hiện 8 kỹ thuật mổ hoàn toàn mới trong lĩnh vực phẫu thuật Nhi khoa.

Ngoài ra, ông còn là thành viên của nhiều hiệp hội y khoa uy tín trong nước và quốc tế như: Chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi khoa Việt Nam (VAPS);  Phó chủ tịch Hội Phẫu thuật Nhi khoa Châu Á (AAPS); Thành viên Hội Phẫu thuật Nhi khoa Thái Bình Dương (PAPS); Thành viên và đồng Chủ tịch Hội đồng Khoa học của Hiệp hội Phẫu thuật Nội soi Nhi khoa Quốc tế (IPEG)…P.V