Chosun: Trung Quốc tập kết binh hỏa lực sát biên giới Triều Tiên

(GDVN) - Nhiều đơn vị đang hành quân trên một con đường ở Thẩm Dương về hướng Đan Đông gần sông Áp Lục. Các xe cơ giới quân sự chở theo nhiều xe tăng cũng được phát hiện ở Liêu Dương, thuộc tỉnh Liêu Ninh giáp biên giới Triều Tiên.
26/04/2013 12:47 Trần Hường (nguồn Chosun)

Xe tăng quân đội Trung Quốc tập trận tại Thẩm Dương, hình minh họa

Chosun dẫn nguồn tin một tờ báo của Mỹ cho biết quân đội Trung Quốc đang tăng cường hoạt động ở biên giới để đối phó với khả năng người tị nạn Triều Tiên đổ xô sang Trung Quốc

Tờ Washington Free Beacon hôm thứ Tư đưa tin, quân đội Trung Quốc đang tăng cường hoạt động tại khu vực biên giới gần với Triều Tiên. Động thái trên được xem như một phần trong việc chuẩn bị đối phó với dòng người tị nạn từ Bắc Triều Tiên nếu chiến tranh nổ ra trên bán đảo Triều Tiên.

Trang báo mạng của Mỹ cho biết kết luận trên được đưa ra dựa trên các phân tích hình ảnh thu thập được bằng vệ tinh và lời người dân địa phương.

Nhiều đơn vị đang hành quân trên một con đường ở Thẩm Dương về hướng Đan Đông gần sông Áp Lục. Các xe cơ giới quân sự chở theo nhiều xe tăng cũng được phát hiện ở Liêu Dương, thuộc tỉnh Liêu Ninh giáp biên giới Triều Tiên.

Một nhân chứng cho biết máy bay chiến đấu Su-27 của Trung Quốc đã thực hiện các chuyến bay hàng ngày. Nhiều người tin rằng quân đội Trung Quốc ở khu vực này đã được đặt trong tư thế sẵn sàng chiến đấu cao nhất.

Các bài báo khác cũng khẳng định chính quyền hai tỉnh Liêu Ninh và Cát Lâm đang lên kế hoạch chuẩn bị đối phó với khả năng người tị nạn từ Triều Tiên đổ xô đến Trung Quốc.


Trần Hường (nguồn Chosun)