Quyết chuyện tuyển sinh riêng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Chiều 29-4, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết vừa qua có gần 10 trường ĐH ngoài công lập đề xuất với Bộ GD-ĐT ý tưởng tuyển sinh riêng nhưng đến nay chỉ có bốn trường gửi đề án xét tuyển sinh gồm: ĐH Quang Trung, ĐH Phan Châu Trinh, ĐH Yersin và ĐH Trưng Vương.
30/04/2013 08:27 Theo Tuổi Trẻ

Theo đó, các trường này đều không tổ chức thi mà xét tuyển dựa vào kết quả học tập ba năm THPT và kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thay vì lấy điểm sàn kỳ thi “3 chung” làm ngưỡng đảm bảo chất lượng tối thiểu đầu vào, các trường này đưa ra các  tiêu chí dựa trên kết quả thí sinh đạt được ở bậc phổ thông như là điều kiện cần để tham gia xét tuyển.

“Bộ GD-ĐT đã phối hợp với một số cơ quan báo chí để các trường, nhà giáo dục, phụ huynh học sinh...đóng góp ý kiến đối với phương án xét tuyển của các trường. Bộ muốn làm thật kỹ, khách quan việc này để từ đó có cơ sở xem xét đưa ra quyết định phù hợp nhất và có sự đồng thuận cao từ xã hội.

Dự kiến trước kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, bộ sẽ có quyết định về vấn đề này, đồng thời sẽ chính thức trả lời cho các trường có đề án tuyển sinh riêng” - ông Ga nói. 

Theo Tuổi Trẻ