Israel thiết lập tình trạng báo động sau hai cuộc không kích Syria

(GDVN) - Israel đã gửi cảnh báo tới tất cả các đại sứ quán, lãnh sự quá, các cơ quan đại diện trên toàn thế giới và triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa tới phía bắc sau khi tiến hành hai cuộc không kích vào Syria, kênh Al-Mayadeen của Li-băng cho biết.
06/05/2013 06:20 Nguyễn Hường (nguồn RT)
Hai hệ thống phòng thủ tên lửa Iron Dome đã được Israel triển khai tới miền bắc nước này vì lo sợ bị trả đũa.

Các chuyến bay dân sự bị cấm di chuyển trên vùng trời ở miền bắc Israel và khu vực Haifa sau khi xuất hiện thông tin cho rằng đã có hai hệ thống Iron Dome được triển khai ở phía bắc Israel. Tuy nhiên, các quan chức Tel Aviv đã không đưa ra nhiều bình luận về thông tin trên.

Phản ứng duy nhất đến từ một nguồn tin quân sự, người đã nói rằng việc triển khai các hệ thống phòng thủ tên lửa là một phần của "sự đánh giá các tình huống đang diễn ra" - AP cho biết.

Tuy nhiên, việc triển khai này diễn ra vài giờ sau khi quân đội Israel tiến hành một cuộc không kích bạo lực nhằm vào một lô hàng tên lửa Fateh-110 do Iran sản xuất được tin là chuẩn bị chuyển cho lực lượng Hizbollah, tổ chức bị Tel Aviv coi là khủng bố, ở Li-băng tại thủ đô Damascus của Syria

Theo Haaretz, không phận trên phía bắc cũng như khu vực Haifa sẽ đóng lại đối với các chuyến bay dân sự đến sớm nhất là thứ Năm tới. 

Các nơi trú bom công cộng trong thành phố cũng đã được mở ra từ sáng ngày 5/5 vì lo sợ Syria có thể tiến hành các cuộc tấn công trả đũa hai cuộc không kích trong vòng 3 ngày trên lãnh thổ nước này của quân đội Israel.


Nguyễn Hường (nguồn RT)