Dân Nhật nghi Trưởng phòng Tác chiến Senkaku bị Trung Quốc ám sát

(GDVN) - Trên các diễn đàn, mạng xã hội internet Nhật Bản, rất nhiều người dân Nhật Bản tỏ ra hoài nghi và cho rằng cái chết của Akira là bị ám sát bởi một "bàn tay Trung Quốc".
06/05/2013 19:00 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
Akira Kurosawa trong một phiên họp lực lượng quân sự Nhật Bản chuẩn bị diễn tập đổ bộ chiếm đảo

Thời báo Hoàn Cầu ngày 6/5 đưa tin, theo phóng viên tờ báo này thường trú tại Tokyo phản ánh, vụ việc Trưởng phòng Tác chiến Senkaku thuộc Vụ Kế hoạch tổng hợp Bộ Quốc phòng Nhật Bản bị xe máy tông chết trên đường từ cơ quan về nhà lúc 2 giờ sáng 3/5 đang khiến nhiều cư dân mạng Nhật Bản nghi ngờ rằng đây là một vụ ám sát có bàn tay của Trung Quốc.


Trước đó hôm 5/5 truyền hình ANN News của hãng Asahi đã đăng tải hình ảnh hiện trường vụ tai nạn, đồng thời dẫn nguồn tin cảnh sát Tokyo cho hay đã xác định được người lái xe máy đâm vào Akira Kurosawa khiến ông tử vong tại chỗ. Đó là một người đàn ông có tên gọi Miyajima Nim, 45 tuổi và hiện đang nằm trong viện điều trị trong tình trạng ... không nhớ đã xảy ra chuyện gì.

Akira năm nay 50 tuổi, từng tốt nghiệp đại học Quốc phòng Nhật Bản, qua nhiều vị trí khác nhau, mang quân hàm Đại tá, Trưởng phòng Tác chiến Senkaku thuộc Vụ Kế hoạch tổng hợp Bộ Quốc phòng, đã nhiều lần trực tiếp chỉ huy quân tập trận đổ bộ chiếm đảo.

Theo phản ánh của Thời báo Hoàn Cầu, truyền thông Nhật Bản đưa tin về vụ tai nạn một cách khách quan và không đưa ra bất cứ suy đoán nào xung quanh cái chết của sĩ quan này.

Tuy nhiên trên các diễn đàn, mạng xã hội internet Nhật Bản, rất nhiều người dân Nhật Bản tỏ ra hoài nghi và cho rằng cái chết của Akira là bị ám sát bởi một "bàn tay Trung Quốc".

Nhiều người liên tưởng đến cái chết đột ngột của ông Nishimiya, 60 tuổi, người vừa được bổ nhiệm làm Đại sứ Nhật Bản tại Trung Quốc ngày 11/9 thì bị đột tử sau đó 5 ngày, sáng sớm 16/9 năm ngoái, ngay trên một con phố của Tokyo và cho rằng có uẩn khúc nào đó đằng sau cái chết của 2 quan chức cấp cao Nhật Bản.

Hiện tại cảnh sát Nhật Bản vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, tuy nhiên họ vẫn phải chờ đợi kẻ đã tông xe vào nạn nhân hồi tỉnh đủ để trả lời thẩm vấn mới có thể xác định được chuyện gì đã xảy ra.Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)