Ferguson suýt giải nghệ từ cách đây 1 năm

(GDVN) - Ferguson không chấp nhận giao việc quản lý kỳ tập huấn hè của CLB vào tay bất cứ ai, do đó ông đã quyết định chấm dứt công việc của mình.
08/05/2013 18:25 H.Q

Sir Alex Ferguson luôn nói rằng ông sẽ làm việc ở Manchester United chừng nào sức khỏe còn cho phép.

Thế nên chỉ có một cách duy nhất để giải thích lý do vì sao ông sẽ chấm dứt nghiệp cầm quân của mình tại đây. Khi HLV người Scotland được thông báo rằng ông sẽ phải tiến hành giải phẫu hông trong mùa hè này, Fergie đã biết cuộc hành trình hơn 30 năm ở khắp Vương quốc Anh của ông đã đến hồi kết.

Một ca phẫu thuật sẽ khiến Sir Alex phải nghỉ ít nhất 3 tháng, tức sẽ phải vắng mặt trong toàn bộ thời gian chuẩn bị trước mùa giải mới lẫn vài tháng đầu mùa bóng. Sir Alex sẽ không chấp nhận điều đó: Ông chưa từng vắng mặt trong bất kỳ trại hè tập huấn nào, thậm chí ông chưa từng giao cho trợ lý hay bất cứ ai tạm quyền công việc đó, bởi khâu chuẩn bị là giai đoạn quan trọng nhất cho một mùa giải thành công.


Cuộc phẫu thuật sẽ diễn ra sau thời điểm United có chuyến du đấu ở châu Á, và quá trình hồi phục của ông sẽ vô tình khiến công việc ở CLB bị bỏ ngang, điều mà Fergie không muốn. Và ông đã quyết định rằng mình sẽ chấm dứt tại đây.

Bên cạnh đó, sự ra đi của CEO David Gill và Martin Ferguson, người anh em của Sir Alex và là trưởng phân xã châu Âu của nhóm tuyển trạch viên Manchester United, dường như đã thúc đẩy cho một sự ra đi của Ferguson.

Hay nói ngắn gọn hơn, ông đã định nghỉ hưu từ tháng 6/2012.

Nếu không vì chức vô địch của Manchester City trong mùa giải 2011/12, Ferguson đã không ở lại. Tuy nhiên ông quyết định rằng ông sẽ ra đi trong chiến thắng, sẽ ra đi bằng việc xây dựng một nền tảng mới cho CLB (Robin Van Persie) và không để Man City có cơ hội xây dựng nên một triều đại bằng việc vô địch thêm một năm nữa. Ngày hôm nay, trong vinh quang, Sir Alex chính thức thông báo quyết định nghỉ hưu.
H.Q