Rodong Sinmun kêu gọi dân Triều Tiên thi đua trồng lúa

(GDVN) - Tờ báo này còn cho rằng nếu đất nước sản xuất được nhiều lương thực thì có thể tiến liên phát triển kinh tế và hạt nhân bất chấp sự phản đối và âm mưu của Mỹ hoặc những quốc gia khác.
09/05/2013 06:50 Nguyễn Hường (nguồn NHK)

Các nhà quan sát nói rằng Triều Tiên đang chuẩn bị cho chiến tranh và vận động người dân chiến đấu khắc phục tình trạng thiếu lương thực đang trở nên ngày càng cấp bách của mình.

Nông dân Triều Tiên trên cánh đồng.

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên hôm 8/5 đăng tải một bài xã luận kêu gọi phát động "một cuộc chiến tranh trồng lúa nước" trong nhân dân.

Tờ báo cho biết tình hình hiện nay đòi hỏi Bắc Triều Tiên phải đạt được khả năng tự cung tự cấp về lương thực.

Nó cảnh báo rằng nếu mỗi ngày trong tháng 5 mùa trồng lúa trôi qua một cách lãng phí sẽ gây ra sự thiệt hại nghiêm trọng về thu hoạch lương thực.

Tờ báo này còn cho rằng nếu đất nước sản xuất được nhiều lương thực thì có thể tiến liên phát triển kinh tế và hạt nhân bất chấp sự phản đối và âm mưu của Mỹ hoặc những quốc gia khác. 

Rodong Sinmun sau đó kêu gọi người dân Triều Tiên để phát động một "cuộc chiến tranh" trong lĩnh vực trồng lúa và đạt được mục tiêu của năm nay về sản xuất lương thực. 

Mỗi năm, Bắc Triều Tiên có một thiếu hụt khoảng một triệu tấn lương thực. Lãnh đạo nhà nước Triều Tiên đã từng thừa nhận tại Hội đồng Nhân dân tối cao tổ chức vào tháng trước rằng sự thiếu hụt lương thực đang là một vấn đề cấp bách. 

Bài xã luận mới nhất trên Rodong Sinmun đã phản ánh sự cấp bách trong việc vận động nhân dân, bao gồm cả quân đội, đẩy mạnh sản xuất thực phẩm.

Nguyễn Hường (nguồn NHK)