Muốn ra đi, Rooney cần phải xem “The Dark Knight Rises”

(GDVN) - Giống như ở thành phố Gotham, Bruce Wayne là hình mẫu anh hùng đáng mơ ước khi anh có tất cả. Rooney cũng vậy, anh là ngôi sao không thể đụng đến ở Old Trafford.
14/05/2013 06:26 Trí Công
Vậy là Sir Alex đã chấp thuận để Rooney ra đi. Nhưng trước khi có quyết định nên rời Old Trafford hay không, anh hãy xem “The Dark Knight Rises” một lần. Giống như chàng kị sĩ bóng đêm Bruce Wayne, anh chỉ có thể trở thành huyền thoại ở một nơi mà số phận đã sắp đặt. Và ngày mà anh ra đi cũng sẽ là ngày mà tên tuổi một huyền thoại lui dần vào màn đêm quá khứ.

M.U đã cho Rooney tất cả những điều anh mơ ước.

Khi nhắc đến “Dark Knight Rises”, tập phim cuối cùng trong serie phim kinh điển về người dơi của đạo diễn Christopher Nolan, chắc hẳn tất cả đều ấn tượng với hình ảnh người dơi cùng chiếc phi cơ kéo lê quả bom nguyên tử nặng hàng tấn ra biển khơi, cứu nguy toàn bộ cư dân thành phố khỏi cuộc thảm sát, còn chàng kị sĩ bóng đêm thì biến mất trong ánh sáng hủy diệt trắng trời. Người dân dựng tượng Batman để tôn vinh anh, nhớ đến anh như một biểu tượng công lý. Nhưng rõ ràng, thời gian có thể xóa nhòa đi mọi ký ức. Và vì thế ngày mà anh ra đi cũng đã là ngày mà tên tuổi của một huyền thoại chìm dần vào quên lãng.

Khác với Bruce Wayne, Rooney Wayne ra đi không phải để “xả thân vì nghĩa”. Mục đích của anh là để tìm được suất đá chính thường xuyên, được trả lại vị trí trung phong cắm sở trường, được giành rất nhiều danh hiệu cá nhân cao quý, đặc biệt là Quả bóng vàng - danh hiệu anh rất khát khao mà chưa từng có được.

Nhưng liệu rằng những CLB đang nhắm đến anh có đủ tầm để thỏa mãn những điều mà anh đang hướng tới. Arsenal tìm cho mình một danh hiệu tập thể còn khó nữa là mang lại cho anh một danh hiệu cá nhân. Chelsea cũng đang vật lộn trên con đường tìm lại chính mình. PSG thì vẫn chỉ là ông hoàng cô độc trong giải Ligue 1 vốn không nhiều sự cạnh tranh lẫn đẳng cấp. Bayern quá dư thừa tiền đạo, còn Barcelona luôn dành sự ưu ái tuyệt đối cho Messi. Liệu Rooney có nên ra đi?

Giống như ở thành phố Gotham, Bruce Wayne là hình mẫu anh hùng đáng mơ ước khi anh có tất cả: tiền, tài, danh vọng và là biểu tượng tuyệt đối công lý của nơi đây. Rooney ở M.U cũng như vậy. Anh là ngôi sao không thể đụng đến ở Old Trafford. Bất cứ những gì Rooney làm đều được sự bảo vệ tuyệt đối từ đồng đội lẫn Sir Alex. Những scandal hậu trường, những chiếc thẻ đỏ tranh cãi trên sân, Rooney đều được Sir Alex bảo vệ. Anh hoàn toàn được bao bọc trong gia đình United.

Rooney phân vân giữa ngã rẽ sự nghiệp.

Thế nhưng tất cả đã chỉ còn trong quá khứ. Sir Alex không còn coi anh là cầu thủ con cưng số 1. Ông chấp nhận lời đề nghị được ra đi của anh. Hãy nhìn cái cách mà Sir Alex chỉ vỗ nhẹ vào vai anh khi lên bục nhận giải một cách lấy lệ đã chứng tỏ thấy rõ mối quan hệ rạn nứt sau 9 năm gắn bó.

Còn nữa, hãy nghe những lời la ó của CĐV dành cho anh và chú ý thật kĩ sự lạc lõng của anh giữa tất cả những cầu thủ còn lại của United. Hết thật rồi, Rooney ạ. Anh không còn là nhạc trưởng chính trong khúc ca khải hoàn ở “Nhà hát của những giấc mơ” nữa.
Trí Công