Cửa hàng Gucci&Milano thông báo đóng cửa, hàng hiệu thanh lý ế ẩm

Cửa hàng Gucci & Milano ở cả Hà Nội và TP HCM thông báo ngừng hoạt động từ vài ngày nay, trong khi lô hàng vi phạm bị cơ quan quản lý thu giữ vẫn không thể bán thanh lý.
20/05/2013 07:19 Theo Vnexpress
Từ đầu tháng 5, hai cửa hàng Gucci và Milano ở số 63, Lý Thái Tổ, Hà Nội không còn hàng hóa lẫn nhân viên, trái ngược với cảnh tấp nập khuyến mãi, giảm giá trước đó. Một tấm bảng nhỏ đặt sau cửa kính thông báo cửa hàng đóng cửa để sửa chữa và nâng cấp. Những ngăn giá bày các sản phẩm hàng hiệu giá hàng nghìn USD nay trống trơn.
Đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho hay 2 chủ cửa hàng Gucci và Milano là ông Lâm Phước Hải và bà Lâm Thị Hiền đã đóng tiền phạt vi phạm thương mại từ tháng 3. Ông Lâm Phước Hải, chủ cửa hàng Gucci, nộp phạt tổng cộng 27,5 triệu đồng cho hai vi phạm là không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ; nhãn hiệu trên sản phẩm ghi thiếu thông tin. Bà Lâm Thị Hiền, chủ cửa hàng Milano chịu phạt 15 triệu đồng cho hành vi không xuất trình được hóa đơn chứng từ.
Hiện 2.438 sản phẩm mang nhãn hiệu Gucci bao gồm giày dép, mắt kính, dây lưng và hàng nghìn sản phẩm thương hiệu khác vẫn nằm trong kho của Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội. Việc bán đấu giá lô hàng với giá hơn 29,6 tỷ đồng này đã được chuyển giao cho Sở Tư pháp. Tuy nhiên, trải qua vài lần đấu giá và hai lần giảm giá (với mức giảm không quá 10% theo quy định) mà vẫn chưa có ai hỏi mua. Thậm chí chưa có khách hàng tiềm năng nào đến xem kho hàng.
Việc bảo quản số hàng hiệu trên tốn không ít tiền bạc, công sức. Cơ quan chức năng hiện dành một gian phòng làm việc riêng chỉ để lưu trữ hàng hóa. Phòng được bật điều hòa mỗi ngày, có máy hút ẩm và người thay nước liên tục.
Tương tự hai cửa hàng ở Hà Nội, Gucci và Milano ở khách sạn Sheraton, TP HCM cũng đóng cửa từ đầu tháng 5.
Bên trong hàng hóa đã dọn hết, không một bóng người. Hiện, Milano đã dời hàng hóa lên trưng bày trên tầng 3 khách sạn Sheraton.
Đằng sau biển thông báo là những kệ hàng vắng bóng các sản phẩm hạng sang của Milano-Gucci.
Tầng 3 khách sạn là nơi Milano chuyển hàng lên đây trưng bày.
Nhân viên tại đây từ chối trả lời các thông tin liên quan vì mọi thông báo đã được dán ở dưới khi đóng cửa

.

Theo Vnexpress