Đang xác minh thông tin 3 thầy giáo ném bài giải Toán cho học sinh

(GDVN) - Trong lúc lực lượng công an đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện 3 giáo viên đang cầm tờ giấy có dấu hiệu của việc giải đề thi môn Toán cho học sinh...
05/06/2013 15:29 Viết Cường

Vào sáng ngày 4/6, trong lúc đi làm lực lượng công an huyện Yên Định, Thanh Hóa phát hiện 3 thầy giáo của Trung tâm GD thường xuyên huyện này đang cầm tờ giấy liên quan đến môn Toán đã được photo đứng ở cách khu vực thi khoảng 500m …

Trong ngày thi môn Toán cuối cùng ngày 4/6, tại gần hội đồng thi trường Yên Định 1, huyện Yên Định, Thanh Hóa, trong lúc lực lượng công an huyện Yên Định đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện 3 người đàn ông đang cầm tờ giấy có dấu hiệu của việc giải đề thi môn Toán cho học sinh.

“Khi kiểm tra, 3 người này hiện đang dạy tại Trung tâm GDTX của huyện. Thấy sự việc như vậy, lực lượng công an đã mời 3 thầy đến cơ quan để kiểm tra, xác minh...”. Thiếu tá Trịnh Duy Niệm, Phó trưởng Công an huyện Yên Định cho hay.

Trường THPT Yên Định, nơi xảy ra sự việc ba thầy giáo bị tình nghi ném bài giải môn Toán cho học sinh

Cũng theo ông Niệm, lúc kiểm tra 3 thầy là D.V.T, T.T.P và T.Đ.Q thấy trong tay ba thầy có cầm hai bài Toán giải sẵn đã được photo. “Tuy nhiên để xác định được hai bài toán đó có phải là đề giải của môn thi không chúng tôi đang xác minh”, ông Niệm nói

Tuy nhiên, ông Niệm cũng cho biết, khu vực công an huyện phát hiện ra ba thầy giáo không nằm trong khu vực thi, cách đó khoảng hơn 500m. Theo ông Niệm, ba thầy này không tham gia coi thi, không phải là thành viên nằm trong hội đồng thi. Trong ba thầy có hai thầy là dạy Văn và dạy Hóa, không phải là giáo viên dạy môn Toán.

Ông Niệm cho hay: “Sáng nay làm việc, ba thầy này có nói bài này nằm trong quyển sách bài tập của thầy làm, không liên quan đến việc đề giải môn thi Toán...”.

Trước nghi vấn của một số bạn đọc cung cấp thông tin về cho báo Giáo dục Việt Nam cho rằng, có khi nào 3 thầy này đang tìm cách tiếp cận khu vực thi để ‘ném’ bài giải cho học sinh không? ông Niệm khẳng định ngay là không thể có chuyện đó. “Nơi chúng tôi thấy ba thầy tách biệt hẳn khu vực thi rất xa nên không thể có chuyện đó.”, ông Niệm cho biết.

Trước đó, đường dây nóng báo Giáo dục Việt Nam có nhận được phản ánh của bạn đọc về việc công an huyện Yên Định đang tạm giữ ba thầy giáo của Trung tâm GDTX của huyện vì có hành vi ném bài giải cho học sinh.

Về nội dung này, trao đổi với ông Phạm Đức Linh, GĐ Trung tâm GDTX huyện Yên Định, nơi 3 thầy giáo bị tình nghi ném bài cho học sinh, ông Linh cho biết hiện tại chưa nắm rõ được thông tin này.

Ông Linh nói: “Học sinh trường tôi ghép thi cùng với hội đồng thi ở trường Yên Định 1. Tôi không nằm trong hội đồng thi nên mấy ngày vừa rồi ở nhà trực hè với một số đồng chí khác. Kỳ thi kết thúc từ chiều ngày mùng 4. Tôi nghe Chủ tịch hội đồng thi báo về, kỳ thi tại hội đồng thi Yên Định 1 diễn ra nghiêm túc, không có hiện tượng lộ đề, không có ai thi hộ, ném bài, không ai bị lập biên bản…”.

Về ba thầy giao đang bị tình nghi ném bài, ông Linh cho hay mọi việc vẫn bình thường, trước đó ba thầy này được phân công trực ở trường từ ngày 20/5 cho đến hết tuần.

Báo GDVN sẽ tiếp tục thông tin tới độc giả...

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi.

Viết Cường