Không khí lạnh ảnh hưởng gây mưa khắp các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ

(GDVN) - Hôm nay (11/06), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.
11/06/2013 06:53 PV (Theo TTDBKTTV)
Tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hôm qua (10/06), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ gây mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Hôm nay (11/06), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở phía tây Bắc Bộ đêm nay còn có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 – 4; Ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8 và có mưa dông mạnh, biển động. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy. 

Ảnh minh họa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Biển động. 

Ngoài ra do ảnh hưởng của gió tây nam phát triển nên vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và dông mạnh. Trong cơn dông cần đề phòng lốc xoáy và gió giật mạnh . Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió tây nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động.

Dự báo thời tiết các khu vực trên cả nước ngày 11/6

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ngày có mưa vài nơi. Gió nhẹ. 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 25 – 28 độ C

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; sau có mưa, mưa rào rải rác. Gió tây bắc cấp 2 – 3. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh; mưa lớn gây lũ quét và sạt lở đất. 
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 27 – 30 độ C

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía bắc ngày mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 26 – 29 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 31 – 34 độ C

Tây Nguyên: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 21 – 24 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 30 – 33 độ C

Nam Bộ: Mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 25 – 28 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 32 – 35 độ C

Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3.
Nhiệt độ thấp nhất từ: 22 – 25 độ C
Nhiệt độ cao nhất từ: 26 – 29 độ C

PV (Theo TTDBKTTV)