Lê Cát Trọng Lý ôm đàn "dạo chơi" xuyên Việt

(GDVN) - Lê Cát Trọng Lý sẽ tham gia chương trình biểu diễn xuyên Việt trong suốt hơn 1 tháng, bắt đầu từ tối 10/9 tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh.
27/08/2011 12:55 Văn Trinh

Tiếp đó, nữ ca sỹ lần lượt “ôm đàn” biểu diễn ở các tỉnh, thành phố lớn là Qui Nhơn, Đà Nẵng, phố cổ Hội An, Cố Đô Huế và cuối cùng kết thúc ở Hà Nội với đêm nhạc dành cho sinh viên tại Học niện Báo chí & Tuyên truyền 20h tối ngày 15/10.

Chương trình biểu diễn xuyên Việt mang “Lê Cát Trọng Lý - Vui” do Lê Quý Dương (người Úc gốc Việt) làm tổng đạo diễn. Theo lời vị tổng đạo diễn, đây là chương trình được chuẩn bị bài bản và quy mô, có sự kết hợp hài hòa trau chuốt giữa nghệ thuật biểu diễn, nghệ thuật dàn dựng và nghệ thuật sắp đặt.  

Lê Cát Trọng Lý tập luyện cùng ban nhạc cho chuyến lưu diễn xuyên Việt.

“Lê Cát Trọng Lý là hiện tượng mới của âm nhạc Việt Nam. Khi thưởng thức các tác phẩm của Lý, tôi thực sự có một dự cảm đây là một tài năng sẽ đem tới một hơi thở mới trong thị trường âm nhạc hiện nay và ngày mai. Mong muốn của tôi là làm tất cả những gì có thể để ủng hộ cho một tài năng trẻ như tạo một không gian biểu diễn và cách dàn dựng phù hợp, giúp Lý được thể hiện hết chất lửa của mình”, Đạo diễn Lê Quý Dương giãy bày.

Về phía cá nhân, ước mơ lớn nhất Lê Cát Trọng Lý muốn gửi gắm qua chương trình âm nhạc xuyên Việt là bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến những khán giả, bạn bè đã ủng hộ cô trong suốt thời gian qua. “Con chim nhỏ hót bên bờ hồ xanh” cho biết sẽ cố gắng sao cho tất cả mọi người đến với đêm nhạc của cô vui vẻ, dù có thể cô hát cả nhạc buồn.

Đây là lần đầu tiên Lê Cát Trọng Lý mang phong cách âm nhạc giản dị, thanh thoát đầy mộc mạc của mình tham gia một chương trình biểu diễn cá nhân từ Nam ra Bắc. Hành trình này không phải là bước ngoặt cho sự nghiệp âm nhạc của Lý, mà là cơ hội để cô mang tới nhiều khoảnh khắc “cháy hết mình” bằng phong cách du ca mang hơi thở khác lạ của riêng mình.

Lộ trình xuyên Việt của Lê Cát Trọng Lý: Tại TP.Hồ Chí Minh: Diễn ra hai đêm tại Nhạc viện thành phố Hồ Chí Minh, lúc 20h00, ngày 10/09/2011& ngày 11/09; Tại TP.Qui Nhơn: 1 đêm tại Nhà hát Quang Trung, 20h00, ngày 17/09; Tại thành phố Đà Nẵng một đêm tại Nhà hát Trưng Vương 20h00, ngày 24/09; Tại phố cổ Hội An tại Vườn tượng An Hội – Quảng trường sông Hoài lúc 20h00, ngày 26/09.

Tại Cố Đô Huế biểu diễn hai đêm tại: Cung Trường Sanh & Cung An Định 20h00, ngày 28/09 - 30/09; Tại Thủ đô Hà Nội hai đêm tại Bảo Tàng Lịch Sử Việt Nam 20h00, ngày 08/10 & ngày 09/10; Đêm đặc biệt biểu diễn âm nhạc và giao lưu dành cho thanh niên, sinh viên tại Học Viện Báo Chí & Tuyên Truyền 20h00, ngày 15/10. 

Văn Trinh