Cho ra khỏi quân ngũ 2 sĩ quan huyện đội "dính" vụ ăn trộm kỳ nam

(GDVN) - Mới đây Quân khu 5 đã phát hiện 2 quân nhân “chủ trò” nhận số tiền trên đã khai báo quanh co, không đúng sự thật, gây khó khăn cho công tác điều tra. Vì vậy, Quân khu 5 đã có quyết định cho ra khỏi quân ngũ. Được biết, cả 2 thiếu úy (C và H) này đều đã xây dựng gia đình ổn định tại Khánh Sơn.
19/06/2013 13:24 Khánh Hòa
Cổng nhà ông Nguyễn Thành Trung tại TP.Cam Ranh

Ngay sau khi Cơ quan CSĐT đã bắt tạm giam đối với Trung tá Nguyễn Thành Trung – Phó giám thị trại tạm giam Công an tỉnh Khánh Hòa, nguyên Trưởng Công an huyện Khánh Sơn, do có dấu hiệu phạm tội “Chứa chấp hoặc tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Liên quan đến vụ việc trên, Quân khu 5 đã làm rõ hành vi của 2 sĩ quan chuyên nghiệp Huyện đội Khánh Sơn. Lúc đầu, đã khai có nhận 220 triệu từ Đội liên ngành, rồi chia đều cho 11 cán bộ, mỗi người 20 triệu. Sau vỡ lở vụ việc, dù đã nộp lại đủ số tiền phi pháp trên.

Tuy nhiên, mới đây Quân khu 5 đã phát hiện 2 quân nhân “chủ trò” nhận số tiền trên đã khai báo quanh co, không đúng sự thật, gây khó khăn cho công tác điều tra. Vì vậy, Quân khu 5 đã có quyết định cho ra khỏi quân ngũ. Được biết, cả 2 thiếu úy (C và H) này đều đã xây dựng gia đình ổn định tại Khánh Sơn.   

Như tin đã đưa, diễn biến mới trong điều tra mở rộng vụ án tiếp tay phá rừng và ăn chặn kỳ nam do người dân đào được ở rừng Gộp Ngà (Khánh Sơn) hồi cuối tháng 9-2012. Theo đơn tố cáo của  hàng trăm người dân đi mót kỳ nam, trị giá lô kỳ nam họ đào được lên tới hơn 10 tỷ đồng, nhưng bị một số cán bộ công an là chủ chốt trong đội liên ngành huyện ăn chặn.

Sau khi vụ ăn chặn vỡ lở, 11 cán bộ, chiến sĩ của Huyện đội Khánh Sơn đã nộp lại cơ quan chức năng 220 triệu đồng, 4 cán bộ công an huyện đã nộp lại 1,2 tỷ đồng.

Đầu tháng 4-2013, ba cán bộ công an huyện Khánh Sơn gồm Vũ Anh Trung - Đội trưởng Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường; Nguyễn Hồng Hà - Đội trưởng Đội CSGT và Trần Lệ Kiên – Phó đội trưởng Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp đã bị khởi tố, tạm giam do có dấu hiệu phạm tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

                                                    
Khánh Hòa