Tạm đình chỉ Giám đốc Đài PT-TH Thái Bình vì lơ là chống bão số 2

(GDVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình ông Phạm Văn Sinh vừa ký quyết định số 1297/QĐ- UBND tạm đình chỉ công tác Giám đốc Đài PT-TH Thái Bình ông Vũ Anh Thao để làm rõ trách nhiệm trong việc tuyên truyền phòng chống cơn bão số 2 vừa qua trên địa bàn.
25/06/2013 15:20 Vũ Thư
Giám đốc Đài PT-TH Thái Bình ông Vũ Anh Thao

Theo đó, trong nội dung quyết định ký ngày 23.6 này nêu rõ lý do: “Tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao, Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình để làm rõ trách nhiệm thực hiện phát tin về dự báo và công tác thông tin tuyên truyền phòng, chống cơn bão số 2, năm 2013 theo sự chỉ đạo của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh”.

Cũng theo quyết định này, thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Thao là 15 ngày kể từ 17h00 ngày 23.6.2013. Cũng trong ngày 23.6, Chủ tịch UBND T.Thái Bình cũng ký Quyết định số 1298/QĐ-UBND, giao cho ông Vũ Văn Nghiêm, hiện là Phó giám đốc Đài phụ trách đài và nhận trách nhiệm Ủy viên Ban PCLB tỉnh trong thời gian tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao.

Trước đó, vào hồi 15 giờ ngày 23.6, thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, tại trụ sở UBND tỉnh, ông Nguyễn Văn Thắng, Phó giám đốc Sở Nội vụ đã chủ trì cuộc họp với thành phần dự họp gồm Chánh Thanh tra tỉnh, Giám đốc sở Thông tin và Truyền thông, phó Giám đốc Sở NN-PTNT và phó Chánh văn phòng UBND tỉnh họp bàn và lập biên bản về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Vũ Anh Thao để làm rõ trách nhiệm trong công tác tuyên truyền phòng, chống cơn bão số 2. Cuộc họp kết thúc lúc 15h30’ cùng ngày với sự nhất trí của các thành phần tham gia.   

Được biết, ngoài chức danh Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Thái Bình, ông Thao hiện là Tỉnh ủy viên và giữ chức Chủ tịch Hội nhà báo tỉnh. Ông Thao còn là ủy viên của Ban chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh năm 2013.

Trước đó, như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin về những hoạt động rất khẩn trương của lãnh đạo tỉnh Thái Bình trong công tác phòng chống, đối phó với cơn bão số 2. Đến 17 giờ chiều ngày 23/6, ông Chủ tịch tỉnh Thái Bình Phạm Văn Sinh vẫn trả lời phỏng vấn báo GDVN và thông báo các thông tin về cơn bão số 2 và công việc của các lãnh đạo, cán bộ trong tỉnh về công tác đối phó với cơn bão số 2.


Trụ sở Đài PT-TH Thái Bình
Và theo tờ Thanh Niên đưa tin thì: Ngày 5.4, UBND tỉnh tục ban hành Chỉ thị số 05/CT-UBND về tăng cường công tác phòng chống bão lụt, giao cho Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Đài PT-TH “đảm bảo mạng thông tin thường xuyên và kịp thời về diển biến mưa, lũ, bão…chống tư tưởng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác với lũ, bão, thiên tai”.

Tuy nhiên, đến sáng 23.6, khi bão số 2 đã đổ bộ vào đất liền, Chi hội Nhà báo Đài PT-TH vẫn tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2013- 2015 do ông Vũ Anh Thao chủ trì.

Một người dân ở phường Lê Hồng Phong, TP.Thái Bình cho biết: "Cả ngày 23.6, bật ti vi đợi chỉ thấy Đài Thái Bình đưa vài tin thưa thớt về bão số 2. Đến 17 giờ chiều cùng ngày, khi bão chính thức vào thì thấy Đài phát gần 1 giờ về chương trình phát động giải báo chí tỉnh do Hội Nhà báo triển khai. Chúng tôi đành xem thông tin về bão từ các kênh khác". Tờ báo này trích dẫn.

Như vậy, hiện Thanh tra tỉnh Thái Bình và các ngành chức năng đã tiến hành thu thập thông tin, điều tra về trách nhiệm của Giám đốc Đài PT-TH Thái Bình trong việc lơ là chống bão số 2.
Vũ Thư