Ông Trần Khiêu chính thức thôi làm Phó bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh

(GDVN) - Quyết định được lãnh đạo Ban Tổ chức Trung ương trao cho ông Khiêu hôm 25/6, ngay sau đó Tỉnh ủy Trà Vinh đang họp bàn để xin chủ trương tìm người thay thế.
27/06/2013 10:17 Hưng Hà
Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Trần Khiêu


Ban Bí thư Trung ương Đảng đã chấp thuận cho ông Trần Khiêu thôi chức Phó bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh nhiệm kỳ 2010-2015.

Theo dự kiến, trong tháng 7 tới, HĐND tỉnh Trà Vinh họp quyết định cho ông Trần Khiêu thôi chức Chủ tịch UBND tỉnh theo nguyện vọng cá nhân. Khi ấy, HĐND tỉnh cũng tiến hành bầu mới Chủ tịch tỉnh Trà Vinh theo đúng quy trình.

Trước đó, ngày 25/3, ông Trần Khiêu đã gửi đơn đến các cơ quan có thẩm quyền của T.Ư và địa phương xin nghỉ chính sách với lý do sức khỏe yếu, nhiều tuổi, thương binh và mất sức lao động 45%.


Trong một cuộc trao đổi với Giáo dục Việt Nam, trước thông tin về nộp đơn xin từ nhiệm vai trò Chủ tịch Tỉnh sớm vì chuyện ầm ĩ liên quan đến bà Trần Hồng Ly, ông Trần Khiêu nói: “Tôi xác nhận là có và cách đây lâu rồi, chứ không phải vì những chuyện khống đáng ầm ĩ của cô Ly vừa rồi.

Lúc chuẩn bị kiểm thảo Trung ương IV, tôi thấy nhiệm kỳ của mình chỉ còn mấy tháng nữa thôi, có thể xin nghỉ trước vài tháng, tạo điều kiện cho lực lượng kế cận tôi chuẩn bị cho nguồn Đại hội tới. Chuyện được chấp nhận hay không, còn tùy thuộc vào Ban Bí thư nữa. 


Công việc của tôi đã làm hơn 40 năm, tôi thấy cũng “thấm” rồi, nghỉ càng sớm, càng có thời gian nghỉ ngơi. Tôi không ngồi đó mà câu nệ từng ngày với cái ghế, tham quyền cố vị làm gì nữa. Phải biết thời điểm nào đó cần kết thúc, vì sự phát triển của anh em cấp dưới. 


Nửa tháng sau, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy và Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh cũng thống nhất cho ông Khiêu nghỉ hưu theo diện chính sách.

Trong lúc chờ Trung ương cho nghỉ hưu sớm, cán bộ 59 tuổi này bị Thanh tra tỉnh đề nghị kiểm điểm vì có chủ trương không phù hợp trong việc chuyển 70 tỷ đồng do Trung ương hỗ trợ để thanh toán cho hạng mục rà phá bom mìn tại khu công nghiệp Cầu Quan.

Hưng Hà