Triều Tiên kéo rocket đa nòng cỡ lớn ra biên giới, Seoul vào tầm ngắm

(GDVN) - Động thái mới trên của Triều Tiên đã làm tăng các mối đe dọa quân sự tới các khu vực phía nam của thủ đô của Hàn Quốc, gần biên giới với Triều Tiên, nguồn tin nói thêm.
30/06/2013 15:16 Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)

Triều Tiên đã tăng cường sức mạnh pháo binh có tầm xa lớn hơn ở khu vực biên giới với Hàn Quốc gây ra mối đe dọa lớn hơn cho thủ đô Seoul, một nguồn tin chính phủ Hàn Quốc tiết lộ với Yonhap.

Theo đó, quân đội Triều Tiên đã thay thế các hệ thống rocket đa nòng 107 mm tại các đơn vị pháo binh tiền tiêu bằng nhiều hệ thống rocket đa nòng cải tiến cỡ 240 mm.


Hệ thống rocket đa nòng M1985 của Triều Tiên.

Triều Tiên được tin là đã triển khai nhiều bệ phóng rocket với các kích cỡ khác nhau gồm 107 mm, 122 mm và 240 mm trên biên giới.

Hệ thống rocket đa nòng 240 mm có tầm xa khoảng 60 km, nhưng phiên bản cải tiến hiện đang được sử dụng để thay thế các hệ thống rocket đa nòng cỡ 107 mm có tầm xa khoảng 70 km.

"Chúng tôi phát hiện thấy các dấu hiệu Triều Tiên đang triển khai nhiều bệ phóng rocket đa nòng cỡ 240 mm cải tiến ở một số địa điểm phía Tây và phía Đông", nguồn tin cho biết.

Quân đội Bắc Triều Tiên đã phát triển phiên bản mới để tăng khả năng đánh trúng các mục tiêu của mình và gần đây đã thành công trong việc sản xuất chúng để sử dụng trong thực tế, nguồn tin của Yonhap nói thêm.

Động thái mới trên của Triều Tiên đã làm tăng các mối đe dọa quân sự tới các khu vực phía nam của thủ đô của Hàn Quốc, gần biên giới với Triều Tiên, nguồn tin nói thêm.

Một báo cáo của Bộ Quốc Mỹ trình lên Quốc hội vào tháng trước cho rằng Triều Tiên có tổng cộng 5.100 bệ phóng rocket đa nòng.


Nguyễn Hường (nguồn Yonhap)