Lốc xoáy kèm theo mưa đá làm hàng chục ngôi nhà bị sập và tốc mái

(GDVN) -Chiều tối ngày 1/7 một trận lốc xoáy kèm theo mưa đá đã làm hàng chục ngôi nhà tại xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh bị sập và tốc mái.
03/07/2013 07:46 X. Hoà
Theo ông Lê Văn Hiệp – Chủ tịch UBND xã Đức Lạng, huyện Đức Thọ cho biết: Trận lốc xoáy trên xảy ra vào khoảng 17 giờ 20 phút ngày 1/7 và kéo dài khoảng hơn 15 phút. Trận lốc xoáy bất thường này khiến người dân không kịp trở tay và gây thiệt hại khá nặng nề. Theo thống kê ban đầu toàn xã Đức Lạng đã có 135 ngôi nhà bị hư hỏng do lốc xoáy gây ra. Trong đó có 5 ngôi nhà bị sập hoàn toàn, 30 ngôi nhà bị tốc mái.

Một ngôi nhà của người dân tại xã Đức Lạng bị gió lốc và mưa đá làm sụp đổ hoàn toàn
 
Hàng chục ngôi nhà khác tại xã Đức Lạng bị tốc mái do lốc xoáy đang được người dân sửa chữa lại

Cùng với đó trận lốc xoáy cũng làm gần 100 cây cột điện bị gãy làm mất điện cục bộ kéo dài. Hàng trăn gốc cây công nghiệp cũng đã bị đổ do lốc xoáy ra ra. Toàn xã Đức Lạng đã có trên 26 tấn lạc, lúa các loại bị ướt và hư hỏng. Rất may lốc xoáy xảy ra vào lúc trời đang sáng nên người dân đã kịp chạy trốn ra khỏi nhà nên không có thương vong về người.

Những gốc cây lớn cũng bị gió lốc làm bật tung gốc

Ngay sau khi lốc xoáy chính quyền xã Đức Lạng và UBND huyện Đức Thọ đã cử lực lượng xuống cùng người dân khắc phục hậu quả do trận lốc xoáy kèm theo mưa đá gây nên. Hiện chính quyền sở tại đang cùng người dân tiếp tục khắc phục hậu quả và thống kê thiệt hại để hỗ trợ người dân ổn định lại cuộc sống.

X. Hoà