Nhóm côn đồ truy sát hai nam thanh niên, chém đứt lìa tay

(GDVN) -Khi cả anh Điền và anh Trung vừa bước xuống khỏi xe thì từ trong nhà nghỉ Đại Việt bất ngờ lao ra dùng dao, kiếm chém tới tấp cả hai dẫn nguy kịch.
12/07/2013 13:46 Sông Lam

Theo gia đình anh Võ Minh Điền (SN 1985) và anh Trần Quốc Trung (SN 1972) đều trú tại xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, Nghệ An nạn nhân lãnh trận mưa dao của nhóm côn đồ dẫn đén trọng thương cho biết: Vụ việc trên xảy ra vào khoảng 21 giờ ngày 8/7/2013.

Anh Điền đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội với đa chấn thương sau khi lãnh trận mưa dao của nhóm côn đồ

Theo như đơn tố cáo của gia đình nạn nhân thì vào thời điểm trên sau khi uống nước xong anh Điền, anh Trung và hai người nữa đang ngồi uống nước. Sau đó anh Trung rủ anh Điền xuống thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An để chơi và cả hai đã gọi tài xế nói lái xe chở đi.


Lên đến đoạn ngang nhà nghỉ Đại Việt, Trung tâm thị trấn Dùng, huyện Thanh Chương, Nghệ An thì anh Điền nói tài xế rẽ xe vào để đi vệ sinh.  


Tuy nhiên, khi vừa mở cửa xe thì bất ngờ một tốp người từ trong nhà nghỉ Đại Việt mang gươm giáo chạy ra xông vào chém tới tấp hai anh Trung và Điền. 


Đồng thời nghe các nạn nhân còn nghe tiếng súng bắn ra từ nhà nghỉ Đại Việt mà người cầm súng là ông Tường (bố Việt Anh). Theo anh Điền thì kẻ trực tiếp chém anh tên là Việt Anh con trai nhà nghỉ Đại Việt. Không những vậy Việt Anh vừa chém nạn nhân vừa hô hào đồng bọn phải giết chết bằng được hai anh Trung và Điền.

Anh Trung cũng bị đa chấn thương khắp người, vùng đầu chi chít các vết dao chém

Anh Trung sau khi bị chém trọng thương vẫn cố chạy để thoát thân. Tuy nhiên, chạy thêm được một đoạn thì bị đối tượng Việt Anh chém đứt lìa bàn tay phải. 


Cùng lúc đó, bà Hiền chủ nhà nghỉ Đại Việt vừa hô hoán phải giết chết hai anh Trung vừa dùng dao cùng một số đối tượng khác chém tới tấp vào người anh Điền khi nạn nhân đã bị gục xuống tại chỗ.

Khi đã chém anh Trung đứt lìa tay và nạn nhân gục xuống tại chỗ những tên côn đồ vẫn không chịu buông tha cho nạn nhân mà tiếp tục dùng chân đi giày đạp vào mặt vào người, chém và dùng hung khí nhọn chọc vào thân thể anh Trung.


Cũng theo người nhà nạn nhân thì khi xảy ra vụ việc có rất nhiều người dân chứng kiến tuy nhiên do sự hung hãn của các đối tượng nên không dám vào can ngăn. Không chỉ vậy theo các nạn nhân thì khi xảy ra vụ việc trên còn có sự có mặt của một người mặc đồng phục công an nhưng cũng không hề có biện pháp gì để can ngăn.


Ngay sau khi sự việc xảy ra người nhà anh Trung và anh Điền đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường đưa hai nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Thanh Chương. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng nên cả hai nạn nhân tiếp tục được chuyển ra Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để nối tay và điều trị các vết thương. Hiện tình trạng sức khoẻ của cả anh Trung và anh Điền vẫn chưa thoát khỏi cơn nguy kịch.


Trao đổi về vụ việc trên Thiếu tá Nguyễn Đình Báu - Phó đội trưởng Đội CSĐT TP về TTXH Công an huyện Thanh Chương: “Vụ việc trên chúng tôi đang tiếp tục điều tra làm rõ. Sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên lực lượng công an cũng đã nhanh chóng có mặt nhưng vụ việc đã kết thúc”.   

Sông Lam