Video: Tổng thống Putin lặn xuống đáy biển Baltic khám phá xác tàu

(GDVN) - "Nó đang nằm bên phía tay phải của tôi... Nó vẫn còn ở trạng thái hoàn hảo, tên tàu có thể dễ dàng đọc được. Nó không hề đáng sợ mà thực sự rất thú vị", ông Putin cho biết từ dưới đáy biển Baltic thông qua hệ thống liên lạc với trung tâm chỉ huy.
16/07/2013 10:08 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tham gia chuyến thám hiểm xác tàu dưới đáy biển Baltic trên một con tàu lặn.

Hình ảnh được đăng tải trên truyền hình nhà nước Nga cho thấy, ông Putin đã dùng chiếc tàu lặn nghiên cứu để thực hiện chuyến đi kéo dài 30 phút để khám phá xác một tàu bị chìm ở Vịnh Phần Lan năm 1869.

"Nó đang nằm bên phía tay phải của tôi... Nó vẫn còn ở trạng thái hoàn hảo, tên tàu có thể dễ dàng đọc được. Nó không hề đáng sợ mà thực sự rất thú vị", ông Putin cho biết từ dưới đáy biển Baltic thông qua hệ thống liên lạc với trung tâm chỉ huy.

Xác tàu Oleg được các thợ lặn Nga tìm thấy vào năm 2003 và đang được các nhà khoa học nghiên cứu. Nó chìm ở độ sâu khoảng 60 mét giữa đảo Gogland và Sommers.

Tổng thống Putin là một người ưa mạo hiểm. Trong năm 2009, ông đã dùng tàu ngầm mini thám hiểm đáy hồ Baikan ở Siberia. Năm 2011, ông đã tìm thấy 2 chiếc bình cổ đựng tro người khi lặn ở Biển Đen.

Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)