Ảnh: Móc túi lộng hành trên đường phố Paris

(GDVN) - Tạp chí Paris Match đã cho công bố loạt ảnh mang tiêu đề "Những kẻ móc túi trắng trợn" như một hồi chuông báo động về tình trạng móc túi đang lộng hành trên những đường phố Paris (Pháp).
18/07/2013 10:23 Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)
Hai phụ nữ thu hút sự chú ý của nạn nhân trong khi người thứ 3 móc  túi của họ.

Thường xuyên rình rập con mồi ở xung quanh một số điểm tham quan du lịch nổi tiếng nhất thế giới, những kẻ móc túi thuộc các băng nhóm đến từ Romania và Bulgaria, sẽ nhanh chóng ra tay nếu cảm thấy không bị đe dọa.

Các thành viên một nhóm móc túi Romiania bị cảnh sát rượt đuổi trên đường phố.

Những hành vi thô bạo nhắm mục tiêu tấn công các nạn nhân ngay ban ngày trên vỉa hè đông đúc, trong công viên, trạm tàu điện ngầm đang gây ra sự hỗn loạn và đau khổ trong thủ đô hoa lệ của nước Pháp, tờ Daily Mail cho biết.

Trẻ em Romania móc túi chạy trốn trên đường ray tàu điện ngầm.

Cảnh sát Pháp đã phải tăng lượng nhân viên tuần tra lên đáng kể xung quanh tháp Eiffel và Bảo tàng Lauvre, nơi các nhóm móc túi người Romania thường xuyên nhắm mục tiêu vào khách du lịch và các công nhân làm việc tại đây.

Một nữ móc túi mặc áo hồng đang lén nhìn trộm số pin thẻ ATM của một con mồi trong khi những kẻ đồng lõa khác của thị rình rập xung quanh chờ thời cơ ăn cắp thẻ của nạn nhân.

Khoảng 1.769 trẻ vị thành niên móc túi đã bị cảnh sát Pháp bắt giữ trong năm 2012, nhưng họ chỉ có thể giam giữ chúng trong vài giờ.

Cảnh sát Pháp bắt giữ một cậu bé móc túi, tuy nhiên, đứa trẻ này sẽ trở lại đường phố trong vài giờ sau đó.

Chính phủ Anh chuẩn bị cho phép hàng ngàn người nhập cư từ Romania và Bulgaria tới Anh tìm kiếm việc làm như kết quả của sự thay đổi luật nhập cư của EU có hiệu lực từ tháng 1 năm tới. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ tăng cơ hội cho các băng nhóm móc túi đến nước Anh.

Một nhóm thanh niên Romania xếp hàng để cảnh sát Pháp khám xét vì tình nghi móc túi.

Năm ngoái, gần 13.000 người Romania và Bulgaria đã bị trục xuất khỏi Pháp, tăng 18,4% so với năm trước. Nhưng nhiều người đang lợi dụng sự nới lỏng quy định của EU để di chuyển đến Anh.

Trong một báo cáo được rò rỉ hồi tuần này của Bộ Nội vụ Đức, nước này cũng đang phải hứng chịu làn sóng những người nhập cư Romania đổ vào vì đã nới lỏng quy định nhập cư.

Hai đứa trẻ người Romania lừa đánh cắp tiền của một khách du lịch tại cây rút tiền.

Trong năm vừa qua, 176.000 người Romania và Bulgaria đã sang nước Đức, và các tổ chức chính quyền địa phương đã cảnh báo các nhà chức trách rằng họ đang phải vật lộn để đối phó với tình trạng bất ổn định và tội phạm mại dâm gia tăng từ nhóm người này. 


Nguyễn Hường (nguồn Daily Mail)