Sẵn sàng “tán gái” hơn mình cả chục tuổi để lừa trộm cắp xe máy

(GDVN) - Với tài ăn nói khéo léo, Thành dễ dàng chiếm được tình cảm của các chị em phụ nữ đang muốn có người tâm sự, chia sẻ. Sau đó, hắn lợi dụng sơ hở của nạn nhân để trộm cắp tài sản, chủ yếu là xe máy.
30/07/2013 08:48 Quyết Nguyễn

Tin từ Công an huyện Gia Lâm cho biết, đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Trịnh Quang Thành (SN 1989, ở xã Đông Sơn, Chương Mỹ, Hà Nội) để điều tra làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào tháng 5/2013, Công an huyện Gia Lâm nhận được trình báo của Nguyễn Thị D. (SN1979, ở Gia Lâm, Hà Nội) về việc chị bị “người tình” trẻ hơn mình 10 tuổi trộm trộm mất chiếc xe Honda Lead.

Sau 2 tháng điều tra, truy xét, Công an huyện Gia Lâm đã phát hiện và bắt giữ Thành khi gã đang trốn tại một nhà nghỉ trên địa bàn.

Qua đấu tranh khai thác, lực lượng chức năng phát hiện, ngoài chị D. nói trên, Thành còn gây ra hàng loạt các vụ lừa tình cảm chị em phụ nữ để trộm cắp tài sản.

Đối tượng Trịnh Quang Thành.

Theo cơ quan điều tra, Thành là kẻ sống lang thang, thường lân la quán xá. Đối tượng làm quen của Thành thường là phụ nữ, bất kể già hay trẻ. Những phụ nữ này có thể hơn Thành cả chục tuổi, nhưng có biểu hiện cô đơn, muộn lấy chồng hoặc đã bỏ chồng.

Ngoại hình của gã sở khanh này nhỏ thó, đen đúa. Tuy nhiên bù lại, hắn lại rất “dẻo mồm” nên dễ dàng lấy được niềm tin từ những phụ nữ đang muốn có người tâm sự, chia sẻ. Sau khi “chiếm” được tình cảm của chị em, Thành sẽ tranh thủ sơ hở của nạn nhân để trộm cắp xe máy hoặc tài sản có giá trị khác.

Với thủ đoạn này của Thành, nhiều phụ nữ ở hầu hết các tỉnh lân cận Hà Nội như Hải Dương, Hòa Bình, Thái Bình, Hà Nam đều đã dính bẫy.

Trước khi bị bắt, Thành đang bị Công an huyện Thanh Hà (Hải Dương) truy nã về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Ở Thanh Hà, Thành cũng tán tỉnh một phụ nữ rồi mượn xe đi mất.

Gã sở khanh này có 1 tiền án. Hồi năm 2006, Trịnh Quang Thành từng bị TAND huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình) tuyên 18 tháng tù treo về tội “trộm cắp tài sản”. Hiện Công an huyện Gia Lâm cũng đã ra quyết định khởi tố, tạm giam Trịnh Quang Thành về tội “trộm cắp tài sản”.

Một cán bộ điều tra cho biết, đến nay Công an huyện Gia Lâm vẫn tiếp tục nhận được đơn trình báo từ các bị hại của Thành. Cơ quan này cũng đề nghị ai từng bị Trịnh Quang Thành lừa thì liên hệ Đội Điều tra Tổng hợp (Công an huyện Gia Lâm) để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục được điều tra làm rõ.

Quyết Nguyễn