CIA chuyển tên lửa đất đối không từ Libya cho phiến quân Syria

(GDVN) - CIA đang làm nhiệm vụ chuyển giao các tên lửa đất đối không từ Libya cho quân nổi dậy ở Syria thông qua Thổ Nhì Kỳ khi xảy ra cuộc tấn công chết người nhằm vào lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi.
05/08/2013 06:30 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
Phiến quân Syria.


Trong quá trình điều tra về cái chết của Đại sứ Mỹ Christopher Stevens và ba người Mỹ khác, các nhà điều tra đã phát hiện ra rằng hàng chục điệp viên CIA đang làm việc gần lãnh sự quán theo một dự án cung cấp các tên lửa từ kho vũ khí của Libya cho phiến quân Syria.

Theo CNN, chi tiết về hoạt động của chính phủ Mỹ tại Benghazi sau vụ tấn công là đề tài tranh  cãi trong Quốc hội, trong đó nhiều quan chức tỏ ra không hài lòng với kết quả điều tra về vụ tấn công cũng như hoạt động bí mật của CIA tại đây.

"Kể từ tháng 1, một số nhân viên CIA đã tham gia vào nhiệm vụ tại Libya phải chịu sự giám sát thường xuyên, kiểm tra nói dối hàng tháng", một nguồn tin nói với CNN.

Nguồn tin cho biết, số người Mỹ bị thương vong trong vụ tấn công nhiều hơn so với thông báo trước đó và tình báo Mỹ đã rất nỗ lực mới có thể giữ bí mật các hoạt động ở Benghazi để nó không bị rò rỉ ra ngoài. 


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)