1 tướng 1 tá Trung Quốc khiêu khích: Phải tranh bằng được Biển Đông?!

(GDVN) - "Thế giới này chỉ thuần phục kẻ mạnh, không thuần phục kẻ yếu", "Trung Quốc phải tranh Biển Đông và Điếu Ngư (Senkaku) quyết không thể nhượng bộ"?!
05/08/2013 07:00 Hồng Thủy
Khương Hán Bân
Thời báo Hoàn Cầu ngày 4/8 đưa tin, Ban Tuyên truyền thuộc thành ủy Bắc Kinh bắt đầu tổ chức cái gọi là "các nhà lý luận về giấc mơ Trung Quốc thâm nhập cơ sở" từ hôm 2/8 để tuyên truyền, bóp méo sự thật về cái gọi là "chủ quyền" của Trung Quốc ở Biển Đông và Biển Hoa Đông hòng đầu độc nhận thức của cánh sĩ quan và binh lính các đơn vị cơ sở. Tham gia đợt tuyên truyền xuyên tạc sự thật này có Khương Hán Bân, lon Thiếu tướng, giáo sư thuộc đại học Quốc phòng Trung Quốc và Âu Kiến Bình, lon Đại tá, Giám đốc sở Nghiên cứu xây dựng quân đội Trung Quốc. Bộ đôi một tướng, một tá quân đội Trung Quốc này xuống các đơn vị cơ sớ ở Bắc Kinh để "tuyên truyền về giấc mộng Trung Quốc và giấc mơ xây dựng quân đội", thực chất là nhồi nhét những nhận thức lệch lạc và hiếu chiến: "Thế giới này chỉ thuần phục kẻ mạnh, không thuần phục kẻ yếu", "Trung Quốc phải tranh Biển Đông và Điếu Ngư (Senkaku) quyết không thể nhượng bộ"?!
Âu Kiến Bình
Khương Hán Bân tiếp tục luận điệu sai trái và bóp méo trắng trợn sự thật, lịch sử cũng như các nguyên tắc cơ bản của luật pháp quốc tế ở Biển Đông, tiếp tục nhận xằng "chủ quyền" đối với quần đảo Trường Sa của Việt Nam, nói rằng trong số 53 điểm đảo, bãi đá ở Trường Sa thì "Việt Nam chiếm giữ 29 điểm, Philippines chiếm giữ 9 điểm, Malaysia 3 điểm, Indonesia và Brunei mỗi nước chiếm giữ 1 điểm". Trong khi ông Bân thao thao bất tuyệt về vấn đề tranh chấp chủ quyền Biển Đông và Biển Hoa Đông thì Âu Kiến Bình tập trung tuyên truyền sức mạnh của quân đội Trung Quốc.  Ông Bình cho rằng, lục quân Trung Quốc hiện nay riêng binh chủng tăng - thiết giáp có thể xếp vào top đầu thế giới trong khi hải quân Trung Quốc liên tục tăng cường các chiến hạm mới.
Hồng Thủy