Bão số 6: Đứt sà lan, 3 người trôi trên biển

(GDVN) -Do ảnh hưởng từ cơn bão số 6, chiếc sà lan đang neo đậu tại cảng nước sâu Nghi Sơn bất ngờ bị đứt neo, trôi dạt ra ngoài biển, trên sà lan có 3 người.
08/08/2013 14:53 Cát Dự

Khoảng 15h ngày 7/8, chiếc sà lan của đơn vị thi công công trình biển đang neo đậu tại cảng nước sâu Nghi Sơn (Tĩnh Gia, Thanh Hóa), do gió to, sóng lớn nên bị đứt neo và trôi dạt trên biển.

Theo thông tin ban đầu, đến khoảng 21h ngày 7/8, chiếc sà lan nói trên đang trôi về phía vùng biển Nghệ An. 

Hiện tại, chiếc xà lan gặp nạn đã được lai dắt vào nơi trú ẩn an toàn

Ngay sau khi nắm được thông tin Bộ đội Biên Phòng tỉnh Thanh Hóa đã hành liên lạc với Bộ đội Biên phòng Nghệ An để phối hợp tìm kiếm sà lan trên.

Đến 3h sáng ngày 8/8, một tàu vận tải của Công ty xi măng Nghi Sơn đang trên đường về cảng đã tiếp cận và phát hiện chiếc sà lan bị nạn và đưa được hai công nhân vào bờ gồm Bùi Văn Ước (39 tuổi) và Đinh Văn Bắc (32 tuổi) đều trú tại Hải Dương. 

Riêng Võ Văn Cường (35 tuổi, trú tại Bến Tre) đã không tự bám được vào thang dây leo lên tàu vận tải. Trước tình hình trên, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn Thanh Hóa đã điều động đã điều động tàu Nghi Sơn 2 tiếp cận hiện trường để cứu anh Cường. Đến 7h sáng nay (8/8), anh Cường đã được đưa về đất liền. Hiện tại, cả ba công nhân trôi trên biển đã phục hồi sức khỏe. Hiện chiếc sà lan cũng được lại dắt vào đất liền an toàn.

Cát Dự