Điều chỉnh lịch chạy tàu đi và đến huyện đảo Lý Sơn

(GDVN) -Trong thời gian tới, mỗi ngày tại đầu cảng Sa Kỳ và Lý Sơn có 2 tàu khách cao tốc xuất bến phục vụ vận  việc vận chuyển khách.
10/08/2013 06:30 Tấn Tài

Ông Đặng Quang Sơn- Giám đốc Ban Quản lý (BQL) Cảng Sa Kỳ ở Quảng Ngãi cho biết: Trong thời gian tới, mỗi ngày tại đầu cảng Sa Kỳ và Lý Sơn có 2 tàu khách cao tốc xuất bến phục vụ vận chuyển khách từ cảng Sa Kỳ ra Lý Sơn và ngược lại.

Cụ thể, tại cảng Sa Kỳ, chuyến tàu thứ nhất rời cảng lúc 7 giờ 30 và chuyến thứ 2 rời cảng lúc 8 giờ 30. Còn tại Lý Sơn, chuyến tàu thứ nhất rời cảng lúc 7 giờ và chuyến thứ 2 rời cảng lúc 8 giờ.

Tàu chở khách đi Lý Sơn
Trường hợp khách trong ngày vượt quá số lượng khách được phép chở của 2 tàu theo lịch phân công, thì chuyến thứ 3 do tàu chạy của chuyến thứ 1 đảm nhiệm. Việc điều chỉnh lịch chạy tàu tuyến vận tải Sa Kỳ- Lý Sơn và ngược lại nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến, góp phần tạo sự thuận tiện hơn cho du khách và người dân đến và đi đảo Lý Sơn. Trước đó, ông Cao Khoa Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn chỉ đạo đảm bảo an toàn việc vận chuyển an toàn cho khách đi và đến đảo Lý Sơn bằng tàu khách nhằm  để khắc phục tình trạng mất trật tự an toàn trong việc tổ chức vận chuyển khách tại cảng Lý Sơn và nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tuyến vận tải thủy Sa Kỳ - Lý Sơn.
Tấn Tài