Thụy Điển cảnh báo nam giới: Cá cắn "của quý" đã xuất hiện

(GDVN) - Các chuyên gia đã cảnh báo nam giới Thụy Điện nên thận trọng khi bơi ở bờ biển phía nam đất nước sau khi phát hiện loài cá chuyên tấn công tinh hoàn của nam giới xuất hiện trong khu vực.
12/08/2013 07:04 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)

Các chuyên gia đã cảnh báo nam giới Thụy Điện nên thận trọng khi bơi ở bờ biển phía nam đất nước sau khi phát hiện loài cá chuyên tấn công tinh hoàn của nam giới xuất hiện trong khu vực.

Cá Pacu trông bề ngoài rất giống cá sát thủ piranha. 

Cảnh báo được đưa ra sau khi một ngư dân ở Oresund Sound bắt được một con cá Pacu, họ hàng của cá piranha, dài 21 cm hồi tuần trước. 

Bảo tàng Lịch sử Quốc gia ở nước láng giềng Đan Mạch đã ban hành cảnh báo người dân thận trọng khi tắm biển tại khu vực này vì có thể có nhiều hơn 1 con Pacu trong vùng.

Loài cá nước ngọt có thể phát triển lên tới 90 cm và nặng tới 25 kg. Nó được mệnh danh là cá "cắt bóng" sau khi tấn công cắt đứt bộ phận sinh dục nam của một số người trên thế giới. Đã có nạn nhân của nó có thể tử vong vì mất máu sau khi bị tấn công.

Cá Pacu thường sống trong lưu vực Amazon, Orinoco ở Nam Mỹ. Nó cũng được tìm thấy ở Papua New Guinea. Loài cá này cũng từng được phát hiện ở một số tiểu bang nước Mỹ. Năm 2006, các quan chức Texas treo thưởng 100 USD cho ai bắt được cá Pacu tại một hồ nước trong vùng.

Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên người ta bắt được một con Pacu trên biển ở châu Âu. 

Loài cá này có miệng nhỏ nên thức ăn chủ yếu của nó là các loại hạt, trái cây và cá nhỏ. Còn tinh hoàn người chỉ là một mục tiêu tự nhiên, các chuyên gia Đan Mạch cho biết.


Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)