Chiếm đoạt cả trăm triệu đồng từ tài khoản ngân hàng qua mạng

(GDVN) - Dùng giấy tờ giả để thay đổi thông tin thuê bao, lấy mã số thẻ ngân hàng của chủ thuê bao để mua hàng qua mạng, Lợi đã chiếm đoạt cả trăm triệu của người khác.
16/08/2013 08:01 Cát Dự
Ngày 15/8, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (Bộ Công an) bắt tạm giam đối tượng Đinh Xuân Lợi (SN 1981, trú tại phố Lê Hoàn - P. Lam Sơn - TP. Thanh Hóa).
Đối tượng Lợi tại cơ quan CSĐT
Đối tượng Lợi bị bắt để điều tra về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet để chiếm đoạt tài sản có giá trị lên tới cả trăm triệu đồng.
Kết quả điều tra ban đầu cho hay, Đinh Xuân Lợi đã cùng đồng bọn đã dùng chứng minh thư giả để đăng ký với một mạng điện thoại di động, yêu cầu thay đổi thông tin thuê bao rồi dùng số điện thoại di động đó để gọi lấy mã số thẻ ngân hàng của chủ thuê bao.
Với thủ đoạn này, chúng đã đăng ký mua hàng qua mạng Internet để chiếm đoạt 30 triệu đồng từ tài khoản ngân hàng của anh Đ.T.H ở phường 14, quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời tiếp tục chiếm đoạt gần 75 triệu đồng từ tài khoản tại ngân hàng của anh V.M. N ở phố Phan Đình Giót, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
Được biết, đối tượng Đinh Xuân Lợi là đối tượng nghiện ma túy đá và đã có tiền án về tội tổ chức sử dụng ma túy. Vừa ra tù năm 2011, tên Lợi đã câu kết với một số đối tượng có trình độ cao về công nghệ thông tin để thực hiện hành vi phạm tội này.
Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối tượng Đinh Xuân Lợi và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Cát Dự