Quân đội Syria đánh bật phiến quân khỏi quê hương Assad

(GDVN) - Hôm 20/8, quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát gần như toàn bộ các phần phía bắc thành phố Latakia, tiêu diệt lượng lớn chiến binh chiến đấu chống lại chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.
21/08/2013 06:10 Nguyễn Hường

Người dân Damascus di chuyển người bị thương trong vụ tấn công hôm 20/8.

Press TV dẫn lời một quan chức quân sự Syria cho biết, họ đang tiến tới gần ngôi làng Salma, pháo đài cuối cùng của các tay súng Takfiri trong tỉnh. Họ cũng giải phóng các khu vực bị quân nổi dậy chiếm đóng vài tuần trước.

Quê hương của ông Assad đã chứng kiến nhiều cuộc giao tranh ác liệt giữa hai bên trong những gần đây ngày sau khi lực lượng ủng hộ chính phủ đẩy mạnh hoạt động truy quét phiến quân tại khu vực này.

Nhiều tay súng nổi dậy được cho là đang tháo chạy sang Thổ Nhĩ Kỳ để thoát thân sau khi thất thủ tại Latakia. 

Cùng ngày, tại Damascus, nhiều đạn súng cối đã được bắn vào các khu dân cư trong khu phố al-Amaara, al-Zablatani, al-Qassaa làm bị thương ít nhất 8 người, gồm 1 phụ nữ.

Một nguồn tin chính thức của chính phủ Syria ở thủ đô Damascus đã bác bỏ thông tin mới nhất của kênh truyền hình al-Arabiya rằng đã xảy ra một cuộc tấn công khủng bố tại nhà ga xe lửa al-Qadam ở thủ đô Damascus.

Nguồn tin cũng cáo buộc kênh truyền hình Al-Arabiya và Al-Jazeer thường xuyên đưa thông tin sai sự thật về tình hình tại Syria nhằm ủng hộ các nhóm nổi dậy liên kết với al-Qaeda tại Syria, Qatar và Ả Rập Saudi.
Nguyễn Hường