Nga phủ nhận thông tin máy bay ném bom vi phạm không phận Nhật

(GDVN) - Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin cho biết, những chiếc tiêm kích của Không quân Nhật Bản hộ tống hai máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS của Nga trong thời gian chuyến bay trên vùng biển trung lập ở biển Nhật Bản và Thái Bình Dương, - như tuyên bố hôm thứ Năm tại Bộ Quốc phòng Nga.
23/08/2013 10:48 Theo Tiếng nói nước Nga
Máy bay ném bom Tu-95 của Nga

Cơ quan quân sự của LB Nga nhấn mạnh rằng ngày 22 tháng Tám các máy bay của Không quân Nga thực hiện chuyến bay theo kế hoạch trên vùng biển trung lập.

Theo dữ liệu của phương tiện kiểm tra trên máy bay, không hề có sự vi phạm biên giới quốc gia. Bộ Quốc phòng Nga bình luận như vậy về thông tin của các phương tiện truyền thông Nhật Bản, nói rằng 2 máy bay ném bom Tu-95MS đã lọt vào không phận Nhật Bản ở khu vực đảo Okinosima và có 99 giây hiện diện trong vùng trời của đất nước này.

Trước đó, báo chí Nhật Bản đưa tin cho biết, ngày 22/8, 1 máy bay ném bom Tu-95 của Nga đã tiến vào không phận của Nhật Bản ở khu vực Fukuoka phía nam đảo Honshiu.

Sau khi được báo cáo về vụ việc, Ban chỉ huy quân sự Nhật Bản đã ngay lập tức phái chiếc phi cơ tiêm kích bay lên không trung để chặn chiếc máy bay Nga.

Tuy nhiên, theo tư liệu của kênh NHK, chiếc Tu-95 đã nhanh chóng rời khỏi không phận của Nhật Bản.
Theo Tiếng nói nước Nga