Siu Black liên tiếp giành quán quân sau show diễn ủng hộ 'ế ẩm'

(GDVN) - “Họa mi núi rừng”, Siu Black tiếp tục nắm giữ vị trí đầu bảng cùng K’bingơi trên bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tuần 35.
13/09/2013 13:34 Liễu Phạm
Đêm diễn thứ hai (ngày 8/9) nhằm ủng hộ Siu Black đã thất bại nặng nề. Chỉ có vỏn vẹn vài chục người, không đủ lấp đi chỗ trống của một góc phòng trà. Tuy nhiên, với lần xuất hiện trở lại trên sóng truyền hình trực tiếp trước đó (ngày 7/9), ca khúc K'bing ơi của Siu Black đã liên tiếp đứng đầu Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích. 


Với hai tuần liên tiếp đứng đầu Bảng xếp hạng, liệu rằng ở nửa chặng sau tháng 9 này, Siu Black có thể mang về danh hiệu Bài hát yêu thích đầu tiên như một món quà đến khán giả yêu quí chị? 

Đứng ngay sau bài hát K'bing ơi của Siu Black là ca khúc đoạt Bài hát yêu thích tháng 8 “Đôi chân trần” của Yasuy, với cách biệt  chỉ  0.05%. Có vẻ như khán giả trung thành của Quán quân Vietnam Idol 2011 đang muốn mang đến một màn “rượt đuổi” song mã đầy thú vị giữa 2 giọng ca của núi rừng Tây Nguyên. Với 12.26% và 12.21%, cách biệt này không quá lớn nhưng vẫn đảm bảo cho Siu Black một vị trí vững chắc trong cuộc đua Bài hát yêu thích tháng 9. 

Nhóm Năm dòng kẻ bứt phá trên bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tháng 9.

Bứt phá ngoạn mục trong tuần này chính là ca khúc của nhóm Năm dòng kẻ - Chiều mưa rơi. Nếu chỉ dừng chân ở vị trí thứ 7 tuần trước ngay sau khi xuất hiện tại Bài hát yêu thích, thì sang đến tuần này, “Chiều mưa rơi” leo lên vị trí thứ 3 với tổng lượt bình chọn 7.47%. 

Duy trì phong độ với vị trí thứ 4 tiếp tục là “Yêu mình anh” của Thu Minh với 6.58% tổng số lượt bình chọn. Fan của Thu Minh dường như đang “ém quân” để tăng tốc ở tuần cuối cho nên “Yêu mình anh” thực sự không có nhiều biến động, cho dù nó đang nắm giữ một vị trí khá an toàn.

Có vẻ như với lực lượng khán giả hùng hậu đến từ các ca khúc khác cùng những “tranh cãi” xung quanh Ngẫu hứng sông Hồng đã “giảm nhiệt” nên ca khúc của diva Hồng Nhung đã bất ngờ tụt 2 hạng so với tuần trước. Chỉ với 6.25% tổng số lượt bình chọn, ca khúc của Huấn luyện viên Giọng hát Việt đang tạm dừng chân ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng.

Sự hoán ngôi ở những ca khúc top đầu cùng những thay đổi bất ngờ và đầy kịch tính luôn là điều không ai có thể đoán trước tại Bài hát yêu thích. Ở tuần này, với 3.16% bình chọn, bài hát mang âm hưởng dân ca miền Trung ngọt ngào của Bùi Lê Mận đang nắm giữ vị trí số 6, đẩy ca khúc của Á quân Vietnam Idol Hoàng Quyên - “Người em đã yêu” xuống vị trí số 7 với 2.91% số lượt bình chọn. 

Biến mất khỏi bảng xếp hạng tuần trước, ở tuần này, “chuồn chuồn” Ngọc Khuê đã lấy được phong độ để quay lại cuộc đua giành ngôi vị Bài hát yêu thích tháng 9. “Lạc” đã không còn quá xa lạ với khán giả của chương trình, nhưng có lẽ các khản giả yêu thích Ngọc Khuê cần phải tăng tốc hơn để có thể tiến xa hơn trong bảng xếp hạng khi ở tuần này ca khúc mới chỉ dành được 2.34% tổng lượt bình chọn, đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng.

Hai vị trí còn lại là “Chiếc khăn Piêu” của ca sĩ Tùng Dương và “Dấu mưa” của Trung Quân Idol. Tuy chỉ dừng lại với tổng số lượt bình chọn lần lượt là 2.3% và 1.97% nhưng với một lượng khán giả nghe trung thành, hai ca khúc hứa hẹn sẽ tiếp tục mang lại nhiều cảm xúc bất ngờ hơn cho khán giả của Bài hát yêu thích.

Liễu Phạm