Yasuy bám đuổi Siu Black ở hạng mục 'yêu thích nhất tuần'

(GDVN) - Gác lại những lo toan cuộc sống, Siu Black đã gạt đi nước mắt, cất lên tiếng hát như chính con chim sơn ca của núi rừng vẫn hót trước những phong ba bão táp, K’bing đã được gửi đến khán giả trong chính hoàn cảnh đó, vì thế nó đã lay động mạnh mẽ trái tim của khán giả khi xem chị hát. Vị trí Bài hát yêu thích tháng 9 đang được Siu Black khẳng định chắc chắn hơn sau khi liên tiếp 3 tuần giành vị trí quán quân.
20/09/2013 16:23 Bảo Anh
Bài hát yêu thích tháng 9 đã đi được gần 2/3 chặng đường để tìm ra bài hát được yêu thích nhất. Trên BXH tuần thứ 36 đã chứng kiến sự bám đuổi của các ca khúc quen thuộc đối với khán giả trong thời gian vừa qua.

Ca sĩ Siu Black 3 tuần liên tiếp giành Quán quân trên Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tháng 9 với ca khúc K’bing


Ở vị trí thứ 10, chứng kiến sự quay lại ngoạn mục của Đỗ Xuân Sơn với Hà Nội của tôi. Đây là lần thứ hai đến với sân khấu BHYT, ca sỹ trưởng thành từ cuộc thi Giọng hát Việt mùa đầu tiên, Đỗ Xuân Sơn đã đem lại những cảm giác mới về một Hà Nội rất quen qua Hà Nội của tôi – sáng tác Tiến Minh.

Từng kí ức về Hà Nội đã được chàng ca sỹ trẻ viết lên hết sức xúc động qua giọng hát truyền cảm và tiếng violin du dương. Sự ủng hộ của khán giả với vị trí dù chót bảng nhưng cũng đã cho thấy sự thành công của ca khúc này trong liveshow tháng 9 vừa qua.

Vị trí tiếp thứ 9 tiếp tục là một ca khúc về Hà Nội với cái tên “Lạc”. Hà Nội rất lạ nhưng dường như rất thật trong sáng tác của nhạc sỹ An Thuyên và được ca sỹ Bên bờ ao nhà mình – Ngọc Khuê thể hiện rất thành công. 

Tiếp tục góp mặt trong BXH tuần 36, ca khúc “Chiếc khăn Piêu” của nhạc sỹ Doãn Nho, được Tùng Dương trình bày trong liveshow tháng 11/2012 đã làm nên những kỳ tích mà chưa ca khúc nào đạt được trên sân khấu BHYT khi được vinh danh là ca khúc của năm 2012, 3 lần nhất BXH tháng và nhiều lần đứng đầu BXH tuần cũng như  góp mặt hầu hết ở tất cả các TOP của BXH Bài hát yêu thích trong thời gian vừa qua. Đúng như lời nhạc sỹ Doãn Nho: Ca sỹ Tùng Dương đã làm khoảng cách giữa các thế hệ nhạc sỹ với khán giả yêu nhạc gần hơn và qua sân chơi BHYT đã làm cho những ca khúc và những tên tuổi nhạc sỹ già cội của nền âm nhạc Việt Nam thêm sức sống và mong muốn cống hiến thêm cho đời sống âm nhạc. Với vị trí thứ 8, Chiếc khăn Piêu sẽ tiếp tục là đối thủ nặng ký của BHYT năm thứ 2 của bất cứ ca khúc nào.

Yasuy

Vị trí thứ 7 là Mùa em đã yêu - Hoàng Quyên.  Đây là lần thứ hai Hoàng Quyên góp mặt tại sân chơi Bài hát yêu thích sau sự thành công của Mùa cây trổ lá – sáng tác Đỗ Bảo. Đến với sân khấu Bài hát yêu thích tháng 9, cùng với chất giọng alto hiếm, kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện và cảm xúc đong đầy trong từng câu chữ của mình, Hoàng Quyên đã chinh phục khán giả trong cung văn hóa hữu nghị Việt Xô và tất cả khán giả theo dõi truyền hình. 

Nếu ai yêu thích dòng dân ca và đón xem Sao Mai hẳn còn nhớ đến Bùi Lê Mận qua những bài hát như Tình làng quê, Câu đợi câu chờ… chắc hẳn sẽ yêu ngay Điệu ví dặm là em trên sân khấu Bài hát yêu thích tháng 9. Điệu ví dặm là em sáng tác Quốc Nam với lời ca súc tích, trữ tình giàu hình tượng; giai điệu mềm mại, đậm chất dân ca miền Trung chứa đựng tình cảm sâu sắc đã thể hiện nỗi niềm của những người con xa quê được Bùi Lê Mận truyền đạt nguyên vẹn và thăng hoa trên sân khấu tháng 9 vừa qua.

Yêu mình anh – cái tên quen thuộc trong BXH Bài hát yêu thích thời gian vừa qua khi đang cùng với Nơi tình yêu bắt đầu của Bùi Anh Tuấn là hai ứng cử viên nặng ký cho Bài hát yêu thích năm 2013 khi cùng có 2 lần đứng đầu BXH tháng. Yêu mình anh – sáng tác Dada, qua sự trình bày của Thu Minh đang đứng ở vị trí thứ 5 trên BXH tuần này.

Diva Hồng Nhung là cái tên quen thuộc ở sân khấu Bài hát yêu thích khi đã thể hiện thành công các ca khúc như Vòng tròn, Papa và đều ở xếp ở vị trí Quán quân và Á quân trong BXH tháng BHYT năm 2012. Quay lại BHYT ở liveshow tháng 9 với Ngẫu hứng sông Hồng của nhạc sỹ Trần Tiến, Hồng Nhung đã có một phần trình diễn xuất sắc và nhận được sự ủng hộ của khán giả yêu nhạc. 

Chọn một dòng nhạc kén người nghe nhưng không vì thế mà Chiều mưa rơi của Nhóm 5 dòng kẻ lại không nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Như Á hậu Thụy Vân – khách mời bình luận liveshow tháng 9 vừa qua đã tâm sự: Đây là ca khúc đáng nghe và cần hiểu trong cuộc sống đầy xô bồ, hối hả hiện nay và là một ca khúc dành cho những người yêu thương gia đình mình. Có lẽ chính vì thế Chiều mưa rơi đang nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của khán giả và tạm thời đứng ở vị trí thứ 3 tuần này.

Khi Yasuy lên ngôi thần tượng âm nhạc Việt Nam mùa thứ 4, có nhiều ý kiến cho rằng anh chưa thực sự xứng đáng với vị trí đó nhưng điều ấy dường như không quan trọng khi Yasuy đang từng bước khẳng định vị trí của mình trong lòng người hâm mộ. Yasuy với Đôi chân trần – sáng tác Y Phôn K’sor đang tạm thời đứng ở vị trí thứ hai là tình yêu lớn của khán giả dành cho chàng ca sỹ người Churu này. 

Quán quân của BXH tuần này tiếp tục thuộc về K’bing của Siu Black. Giọng ca núi rừng đã giành chiến thắng sát sao trước người đồng hương Yasuy trong những giờ phút chót của BXH tuần này. Gác lại những lo toan cuộc sống, Siu Black đã gạt đi nước mắt, cất lên tiếng hát như chính con chim sơn ca của núi rừng vẫn hót trước những phong ba bão táp, K’bing đã được gửi đến khán giả trong chính hoàn cảnh đó, vì thế nó đã lay động mạnh mẽ trái tim của khán giả khi xem chị hát. Vị trí Bài hát yêu thích tháng 9 đang được Siu Black khẳng định chắc chắn hơn sau khi liên tiếp 3 tuần giành vị trí quán quân. Hy vọng K’bing ơi sẽ giữ phong độ để giúp Họa mi núi rừng đoạt giải Bài hát tháng 9.

Bảo Anh