Con trai 1 tuổi của ông chủ Đại Nam bất ngờ trở thành... tỷ phú

22/09/2013 09:57
Nguyên An
(GDVN) - Kể từ ngày 21/9/2013, cậu bé 1 tuổi Huỳnh Hằng Hữu trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, với hơn 2.000 nhân viên, có trụ sở tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Tối ngày 21/9, nhân dịp sinh nhật 1 tuổi của cậu con trai Huỳnh Hằng Hữu, ông Huỳnh Uy Dũng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam và vợ là bà Nguyễn Phương Hằng – đã chính thức tuyên bố trao khối tài sản khổng lồ của mình ước tính tổng trị giá hàng tỷ USD cho cậu bé gồm: Khu du lịch Đại Nam, Khu công nghiệp Sóng Thần 2, Khu dân cư Dĩ An, Khu công nghiệp và dân cư Sóng Thần 3 (tỉnh Bình Dương), Khu dân cư Bình Phước và nhiều bất động sản lớn tại TP.HCM...

Như vậy, Kể từ ngày 21/9/2013, cậu bé 1 tuổi Huỳnh Hằng Hữu trở thành Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đại Nam, với hơn 2.000 nhân viên, có trụ sở tại TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ông Huỳnh Uy Dũng vẫn giữ chức Tổng Giám đốc điều hành công ty này. 

Cậu bé tỷ phú Huỳnh Hằng Hữu, con trai của ông chủ Đại Nam Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng. ảnh 1
Cậu bé tỷ phú Huỳnh Hằng Hữu, con trai của ông chủ Đại Nam Huỳnh Uy Dũng và bà Nguyễn Phương Hằng.

Nói về việc làm thế nào để quản lý khối tài sản khổng lồ khi giao cho cậu con trai 1 tuổi, ông Huỳnh Uy Dũng cho biết, ông đã thành lập một Hội Đồng giám sát (HĐGS) gồm 10 người; trong đó cậu bé Huỳnh Hằng Hữu là Chủ tịch HĐQT, ông là Tổng giám đốc điều hành toàn bộ hoạt động của Hội đồng; vợ ông, bà Nguyễn Phương Hằng, giữ chức Phó Tổng giám đốc thứ nhất; ông Nguyễn Hữu Phước – một người bạn đã gắn bó với ông Huỳnh Uy Dũng hơn 30 năm qua, là Phó Tổng giám đốc thứ hai sẽ theo dõi công việc và giữ gìn tài chính.

Ông Huỳnh Uy Dũng (54 tuổi) xuất thân từ Bình Định, từng là Đại biểu Quốc hội, là chủ sở hữu của hàng loạt công trình, bất động sản như: Khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến, khu dân cư Trung tâm hành chính  Dĩ An, KCN Sóng Thần 2, KCN Sóng Thấn 3.v.v…, có tổng trị giá hàng chục ngàn tỷ đồng.

Ngoài 7 nhân sự khác là các thành viên HĐGS còn có 2 nhân viên kế toán và một luật sư cũng tham gia giám sát cho công việc này.

"Số tài sản này sẽ là tài sản làm việc thiện do con trai tôi là Chủ sở hữu được tôi là (ông Huỳnh Uy Dũng) và vợ tôi là (bà Nguyễn Phương Hằng) và các thành viên HĐGS để thực hiện việc thiện nguyện; không cá nhân nào được tranh chấp, đòi hỏi phân chia theo luật pháp.

Khi tôi hoặc vợ tôi qua đời, đến khi con trai tôi trưởng thành 18 tuổi thì tôi Huỳnh Uy Dũng hoặc vợ tôi Nguyễn Phương Hằng sẽ quyết định cho cháu được toàn quyền quyết định trong công việc. Riêng về tài chính không được sử dụng cho mục đích gì khi chưa có ý kiến của cha hoặc mẹ. Toàn bộ số tiền sẽ do tôi hoặc vợ tôi có ý kiến sử dụng cho mục đích gì và có thông qua HĐGS. Tất cả phục vụ cho việc thiện nguyện", ông Dũng nói thêm.

Ông Dũng cũng cho biết, Công ty cổ phần Đại Nam dưới sự thừa kế của Chủ tịch HĐQT Huỳnh Hằng Hữu, thời gian tới sẽ có trách nhiệm xây dựng 17 đền thờ Đại Nam (trị giá 100 tỷ đồng/đền) trên khắp đất nước, phục vụ người dân có nơi thờ tự, chiêm bái và tưởng nhớ tổ tiên.
Nguyên An