Tìm hiểu đặc tính kỹ chiến thuật của tàu sân bay Trung Quốc qua ảnh

(GDVN) - Ngày 31/8/2011, Bộ Quốc phòng Trung Quốc chính thức tuyên bố tàu sân bay Thi Lang đã hoàn thành đợt chạy thử nghiệm trên biển đầu tiên một cách thành công.
04/09/2011 08:56 Lê Dũng - Lê Mai (theo Mil)
Chiếc tàu sân bay Thi Lang đã hoàn thành đợt chạy thử nghiệm trên biển đầu tiên một cách thành công - Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo hôm 31/8.
Trang bị máy bay trên tàu sân bay Thi Lang của Trung Quốc gồm có: máy bay tiêm kích J-15, trực thăng cảnh báo sớm Ka-31, trực thăng chống tàu ngầm Ka-28, trực thăng hạng trung Zhi-8.
Vũ khí phòng thủ: Ụ súng 10 nòng 30 mm Type 1030, tên lửa đối không 18 ống FL-3000N Flying Leopard, hỏa tiễn chống tàu ngầm (ASW) 12 nòng.
Tàu sân bay Thi Lang
Tàu sân bay Thi Lang
Tàu sân bay Thi Lang
Tàu sân bay Thi Lang và các chiến hạm hộ tống
Việc tái chế thành công tàu sân bay Thi Lang là lời tuyên bố với thế giới rằng Trung Quốc đã bắt đầu có khả năng tàu sân bay và có ý đồ chiến lược, trong tương lai Trung Quốc sẽ không phải là nước lớn không có tàu sân bay nữa.
Sau khi kinh tế mạnh lên, Trung Quốc ngày càng tự tin và có cảm giác ưu việt, lòng tự tôn mạnh hơn. Việc chế tạp các loại siêu vũ khí là điều chắc chắn phải làm.
Lê Dũng - Lê Mai (theo Mil)