Thu Minh bất ngờ “hạ gục” Siu Black

(GDVN) - Bất ngờ bị “hạ gục” sau 3 tuần toàn thắng liên tiếp, ngôi vị quán quân tưởng chừng của Siu Black đã bị “đe dọa” với sự thăng hạng đầy bất ngờ của vị cựu huấn luyện viên Giọng hát Việt - Thu Minh với ca khúc “Yêu mình anh”.
28/09/2013 08:00 Nguyễn Đạt
Trong những tuần đầu tháng 9, Siu Balck liên tiếp dẫn đầu với tỉ lệ bình chọn cao thì ở tuần này, ca sĩ Thu Minh đã leo lên vị trí dẫn đầu cùng một tỉ lệ bình chọn cách biệt khá lớn. Với sự ổn định vốn có trong những tuần trước cùng sự thăng hạng ngoạn mục này, “Yêu mình anh” đang chiếm ưu thế để có thể trở lại với danh hiệu Bài hát yêu thích tháng 9 khi đang nắm giữ tổng lượt bình chọn 17.40% - một con số kỉ lục và cách biệt.

Ca sĩ Thu Minh

Với vị trí thứ nhất này, đây có thể sẽ là bất ngờ rất lớn với những ai yêu thích “K’bing ơi” của “họa mi núi rừng”.  Liệu rằng với sự tụt hạng và giảm về tổng lượt bình chọn, với 11.96% ở tuần này Siu Black có thể giành giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 9 trước sự trở lại bất ngờ của Yêu mình anh?.

“Đôi chân trần” – Bài hát yêu thích tháng 8 khó lòng có thể thắng thế ở tháng này sau khi liên tiếp bị hạ gục trước những nữ ca sĩ như Thu Minh và Siu Black. Hơn thế nữa, khi tuần này, sự thăng hạng trở lại của “Yêu mình anh” đã đẩy ca khúc của Yasuy xuống vị trí thứ 3. Không còn một tỉ lệ bình chọn cao như các tuần trước, sự tụt hạng ở tuần này, nam ca sĩ Yasuy đành phải nhường lại cuộc đua cho 2 nữ chiến binh tiềm ẩn đầy sức mạnh với tổng lượng bình chọn khá thấp 8.12%.

Ca sĩ Siu Black trên sân khấu Bài hát yêu thích

Trước những đối thủ nặng kí, “Chiều mưa rơi” khó lòng có thể tiếp tục có những sự vượt rào và bứt phá như  những tuần trước. Về đích tuần này ở vị trí thứ tư cùng tổng số lượt bình chọn 6.86%, cuộc đua sẽ càng cam go hơn cho Năm dòng kẻ trong những ngày cuối.

Trong khi ở BXH tuần này là những sự bứt phá ở top đầu, ổn định của những ca khúc top giữa thì chúng ta hãy chào đón sự trở lại cuộc đua tuần này của “Dấu mưa”. Sau một tuần vắng bóng, “Dấu mưa” của Trung Quân Idol đã cùng trở lại BXH, sử trở lại của “Dấu mưa” cũng là lời chia tay với “Lạc” của Ngọc Khuê. Tuy rằng ca khúc của chàng ca sĩ trẻ này chỉ đang ở vị trí thứ 10 cuối BXH tuần 37, nhưng sự tái xuất này sẽ là món quà khích lệ lớn nhất mà khán giả giành tặng cho Trung Quân Idol.

Ca khúc “Ngẫu hứng sông Hồng” được trình diễn rất thành công cùng diva Hồng Nhung đã tụt một hạng so với tuần trước cùng 5.40%.

Không có sự thay đổi nhiều ở thứ hạng tuần này đó là 3 ca khúc “Điệu ví dặm là em”; “Người em đã yêu” và ca khúc của năm “Chiếc khăn Piêu”. Tuy ở những vị trí không cao, nhưng “Điệu ví dặm là em” luôn khẳng định sức hút của dòng nhạc vốn kén người nghe này với sự ổn định với 2.89% tổng lượt bình chọn.

“Cô gái nhỏ” Hoàng Quyên tiếp tục có mặt ở BXH với 2.38% và đang trên một hạng so với “Chiếc khăn Piêu” đang nắm giữ 2.26% bình chọn trong tuần. Và cuối cùng, ca khúc “Hà Nội của tôi” dừng chân cuộc đua tuần này với vị trí thứ 9 cùng 1.75% tăng 1 bậc so với tuần trước  và “Dấu mưa” đã khép lại Top 10 của BXH tuần này với 1.73% lượt bình chọn.

Chỉ còn một tuần nữa, kết quả sẽ ngã ngũ, chủ nhân Bài hát yêu thích tháng 9 sẽ lộ diện. Liệu sẽ là “K’bing ơi” lên ngôi sau lần đầu tiên xuất hiện trên Bài hát yêu thích như một món quà khán giả gửi đến Siu Black khi “họa mi núi rừng” đang tìm lại niềm tin cho mình. Hay là sự tái lên ngôi của Thu Minh với “Yêu mình anh” đầy tiềm ẩn thăng hạng.
Nguyễn Đạt