Cục Xuất bản yêu cầu NXB Văn học trả lời về sách của Huyền Chip

(GDVN) - "Cục đã chuyển đơn thư của đương sự về Nhà xuất bản Văn học để xử lý theo qui định của pháp luật. Sau đó sẽ báo cáo lại với Cục", ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản cho biết.
28/09/2013 07:42 Lê Phương

Bất bình trước việc cho rằng Huyền Chip không trung thực khi viết cuốn nhật ký hành trình "Xách ba lô lên và đi", độc giả Trần Ngọc Thịnh đã viết "Thư kiến nghị" dài 21 trang gửi Cục xuất bản đề nghị dừng xuất bản cuốn sách này. 

Trong thư kiến nghị, độc giả Trần Ngọc Thịnh cũng đã chỉ ra những điểm vô lý trong cuốn sách của Huyền Chip và điều khiến độc giả này càng nghi ngờ về sự thật trong cuốn sách lại chính là thái độ của tác giả "Xách ba lô lên và đi".

Theo độc giả Trần Ngọc Thịnh khi dư luận tỏ ra không tin về độ chân thực của cuốn sách lẽ ra, Huyền Chip cần phải bình tĩnh chứng minh các câu chuyện là có thật và cô từng trải qua. Nhưng thái độ của Huyền Chip lại bị cho là xấc xược và thách thức dư luận. Và đó là một trong những lý do mà độc giả này đã gửi thư kiến nghị lên Cục xuất bản.

Cuốn sách "Xách ba lô lên và đi" của Huyền Chip đang gây bão trong dư luận bởi nghi vấn thiếu tính chân thật.
(Xem thêm các bài viết về cuốn sách "Xách ba-lô lên và đi")

Bầu chọn
Bạn có tin tập sách Xách ba-lô lên và đi của Huyền Chíp 100% là sự thật?

Ngay sau khi thông tin về lá thư của độc giả đề nghị ngưng xuất bản cuốn sách "Xách ba lô lên và đi" của Huyền Chip được phát tán rộng rãi trên mạng xã hội. Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Chu Văn Hòa, Cục trưởng Cục Xuất bản (Bộ Thông tin và Truyền thông) thì được ông cho biết, Cục đã nhận được "Thư kiến nghị" của độc giả Trần Ngọc Thịnh và cũng đã gửi công văn chuyển đến NXB Văn học:

"Tôi đã cho chuyển theo luật xuất bản năm 2012, với chức năng nhiệm vụ của tổng giám đốc (giám đốc) nhà xuất bản, Cục đã chuyển đơn thư của đương sự với đề nghị về nhà xuất bản Văn học để xử lý theo qui định của pháp luật. Sau đó sẽ báo cáo lại với Cục", ông Chu Văn Hòa cho biết.

Trong ngày hôm qua (27/9), phía NXB Văn học cũng cho biết đã tiếp nhận "Thư kiến nghị" của độc giả và sẽ làm việc với Huyền Chip để giải đáp những nghi vấn, thắc mắc trong thời gian sớm nhất.

Liên hệ với Huyền Chip - tác giả "Xách ba lô lên và đi" về những lùm xùm xung quanh nội dung cuốn sách này thì Huyền Chip từ chối trả lời.

Lê Phương