Vụ nổ súng tại trạm CSGT Suối Tre: CQĐT làm việc với "nhân vật thứ 3"

(GDVN) -  Sau khi khởi tố vụ án, bắt tạm nghi can số 1 của vụ nổ súng tại Trạm CSGT Suối Tre là nguyên đại úy Ngô Văn Vinh, để tiến hành thẩm vấn lấy lời khai, hôm quan 1/10, cơ quan điều tra đã mời một nhân vật ngoài ngành công an có tên là Trương Thành Trí để lấy lời khai, hợp tác điều tra. Đây cũng chính là nhân vật bí ẩn thứ 3 mà Báo Giáo dục Việt Nam đã từng đề cập trong loạt bài về vụ nổ súng làm rúng động dư luận này.
02/10/2013 08:30 Ngọc Luân

Sáng ngày 1/10/2013, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra đã mời ông Trương Thành Trí (có tên thường gọi là Trúc “6 què”), đến cơ quan công an để thẩm vấn, lấy lời khai, phục vụ cho công tác điều tra nguyên nhân vụ nổ súng tại Trạm CSGT Suối Tre vào chiều tối ngày 22/9/2013.

Thượng úy Đoàn Thanh Phú đang dần hồi sức trong bệnh viện đa khoa Đồng Nai, và đã có thể cung cấp những lời khai đầu tiên về nguyên nhân vụ án

Được biết, ông Trương Thành Trí (39 tuổi), làm nghề sửa xe tại KCN Amata – Tp. Biên Hòa, là bạn của cựu thiếu tá Trần Ngọc Sơn – Trạm phó Trạm CSGT Suối Tre, nạn nhân đã tử vong của vụ nổ súng gây chấn động dư luận này.

Theo cơ quan điều tra, ông Trương Thành Trí là nhân chứng rất quan trọng của vụ án này, những lời khai của ông Trí nhiều khả năng sẽ giúp các cán bộ điều tra làm sáng tỏ nguyên nhân của vụ việc.

Như Giáo dục Việt Nam đã thông tin từ điều tra của phóng viên, vụ nổ súng xuất phát từ mối mâu thuẫn giữa cựu thiếu tá Trần Ngọc Sơn và nguyên đại úy Ngô Văn Vinh. Và trong vụ án này có liên quan đến một nhân chứng bí ẩn, chưa được cơ quan điều tra xác nhận có tên là Tr. Ông Trương Thành Trí chính là nhân vật bí ẩn ấy của vụ án mà chúng tôi đã thông tin.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định nghi vấn, trong buổi nhậu dẫn đến mâu thuẫn giữa 2 sĩ quan của Trạm CSGT Suối Tre tại quán karaoke Hân Linh – thị xã Long Khánh, là có sự hiện diện của ông Trí. Bên cạnh đó, các nhân chứng cung cấp thông tin từ quán karaoke này cũng nêu rõ trong buổi nhậu trên, ông Trí và ông Vinh có xảy ra xô xát với nhau.

Lật lại những thông tin ban đầu được phát ra trong vụ nổ súng gây rúng động dư luận này, chúng ta cũng sẽ dễ dàng nhận thấy: có tất cả 4 người được đưa đi cấp cứu khẩn cấp tại bệnh viện đa khoa Long Khánh. Trong đó, ngoài đại úy Vinh bị chấn thương ở vùng đầu bị hôn mê ra, thì có thiếu tá Sơn, thượng úy Phú cùng một nhân vật ngoài ngành cảnh sát tên Trúc cũng bị dính đạn trọng thương.

Ông Trương Thành Trí (tức Trúc "6 què") được xác định có mặt cùng thiếu tá Sơn trong quán karaoke trong buổi trưa xảy ra mâu thuẩn với đại úy Vinh

Tuy vậy, cái tên này sau đó cũng bặt vô âm tín, ông Trúc được chữa trị ở đâu? Thương thế của ông ta ra sao?... đều không ai được biết. Và, trong các buổi họp thông tin cập nhật cho báo chí về diễn biến của vụ án, những người có trách nhiệm của ngành Công an tỉnh Đồng Nai cũng chưa hề đề cập đến nhân vật này.

Trong diễn biến khác, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã cho biết, đơn vị này đang tiếp tục lấy lời khai của nguyên đại úy Ngô Văn Vinh, nhằm làm rõ mối mâu thuẫn giữa Vinh và thiếu tá Trần Ngọc Sơn, dẫn đến nguyên nhân của vụ nổ súng.

Trước đó, vào lúc 22h đêm ngày 27/9/2013, ngay khi vừa dần hồi phục sau chấn thương tại bệnh viện đa khoa Đồng Nai, Ngô Văn Vinh đã bị cơ quan điều tra tống đạt lệnh khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng để điều tra về hành vi “Giết người do bị kích động mạnh” theo điều 105 Bộ Luật Hình sự.

Vụ nổ súng gây chấn động dư luận của CSGT Đồng Nai xảy ra vào khoảng gần 18h ngày 22/9/2013. Khi đó, các cán bộ, chiến sĩ tại Trạm CSGT Suối Tre đột ngột nghe tiếng súng nổ ở phòng nghỉ tập thể của Trạm trên lầu nên chạy lên. Tại đây, mọi người đã nhìn thấy 3 người bị thương gồm thiếu tá Trần Ngọc Sơn - Phó trạm cùng đại úy Ngô Văn Vinh, thượng úy Đoàn Thanh Phú bị thương nên đưa đi cấp cứu.

Đến gần 20h cùng ngày, do vết thương quá nặng nên thiếu tá Sơn đã tử vong tại bệnh viện.

Qua điều tra, cơ quan chức năng có đủ cơ sở xác định đại úy Ngô Văn Vinh là người nổ 8 phát súng vào đồng đội của mình tại Trạm CSGT Suối Tre.


Ngọc Luân