Video: Học sinh trường cũ xúc động vào viếng thầy giáo Võ Nguyên Giáp

(GDVN) - Trước cách mạng tháng Tám, Đại tướng Võ Nguyên Giáp từng dạy học tại ngôi trường tiểu học Thăng Long, trong những ngày đầu, Đại tướng trực tiếp dạy môn Lịch sử. Sau khi nghe tin Đại tướng từ trần, thầy và trò nhà trường vô cùng thương tiếc và xúc động, trong buổi sáng chào cờ đầu tuần đã dành một phút mặc niệm Đại tướng. Cuối giờ chiều qua (7/10), thầy và trò trường Thăng Long đã dành thời gian tới thắp hương tưởng nhớ thầy Võ Nguyên Giáp.
08/10/2013 14:39 Xuân Trung
Cô Hiệu trưởng trường Tiểu học Thăng Long Phan Thị Thắng cho biết, trong buổi sáng đầu tuần sau khi một phút mặc niệm thầy Võ Nguyên Giáp, các thầy cô đã ôn lại những công lao, những đóng góp to lớn của thầy Giáp cho nhà trường, tất cả học sinh hơn 1.000 em im lặng lắng nghe.

Clip:  Học sinh trường tiểu học Thăng Long xếp hàng vào viếng Đại tướng:Khi nhận được tin thầy Võ Nguyên Giáp không còn nữa, đó là những ngày đau thương nhất, buồn nhất đối với cô trò trường Thăng Long. Cô giáo dạy Sử Mai Thị Minh Nguyệt – giáo viên khối 1 Trường tiểu học Thăng Long trong khi nói về những kỉ niệm của mình với người thầy vĩ đại Võ Nguyên Giáp đã không kìm được cảm xúc.

Cô cho biết, có lẽ đáng nhớ nhất lúc này là hình ảnh quan tâm của thầy Giáp khi mỗi lần thầy gửi sách, truyện cho trường. Thầy Giáp còn quan tâm tới múc, giáo viên trong trường bị ho thầy cũng cử người mang thuốc đến cho cô giáo ngậm, những tình cảm đó khiến thầy và trò trường tiểu học Thăng Long khắc sâu không quên.

Clip: Xúc động các trò trường cũ Thăng Long chắp tay viếng Đại tướng:Trong buổi cuối giờ chiều qua (7/10) những học sinh ưu tú nhất của trường tiểu học Thăng Long đã đến nhà riêng thầy giáo Võ Nguyên Giáp để thắp hương tưởng nhớ. Báo điện tử Giáo dục Việt Nam ghi lại những hình ảnh này:

Một học sinh lắng nghe thầy cô chỉ bảo trước khi chuẩn bị vào viếng thầy Võ Nguyên Giáp.

Xếp hàng ngay ngắn chuẩn bị đi viếng thầy Võ Nguyên Giáp.

Những bông hoa mà trò trường Thăng Long này sẽ được đặt trên bàn thờ, tưởng nhớ tới vị Đại tướng vĩ đại của dân tộc, cũng là người thầy vĩ đại của trường Thăng Long.

Đoàn dài học sinh trường Thăng Long xếp hàng ngay ngắn vào viếng Đại tướng.

Sau khi nghe tin Đại tướng mất, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định cùng học sinh đến nhà riêng của Đại tướng viếng.
Những ánh mắt gây thơ này chỉ mới biết Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua những lời kể của cô, những hình ảnh trong phòng truyền thống.
Chắp tay nguyện học tập và phấn đấu để không phụ lòng người thầy đầu tiên của trường Thăng Long – thầy Võ Nguyên Giáp.
Bé Trường Giang (áo đen là cháu nội Đại tướng Võ Nguyên Giáp) đi cùng các bạn trong lớp để tỏ lòng cảm ơn các bạn, các cô trong trường tiểu học Thăng Long.

Xuân Trung