Con trai Bạc Hy Lai: Sự thật sẽ nói lên tất cả

(GDVN) - Sau phiên tòa, tình cảm cha con Bạc Hy Lai và Bạc Qua Qua đã có những rạn nứt và đó là một thực tế mà Bạc Qua Qua phải đối mặt. Bạc Qua Qua trong miêu tả của cáo trạng phiên tòa xử Bạc Hy Lai khác hoàn toàn với những hình ảnh "mẫu mực" của một lưu học sinh là con em cán bộ cao cấp của Trung Quốc đi du học nước ngoài đã được truyền thông nước này xây dựng trước đó.
09/10/2013 09:23 Hồng Thủy

Bạc Qua Qua, con trai Bạc Hy Lai, hiện đang theo học khóa nghiên cứu sinh về luật tại Mỹ.

Bạc Qua Qua, người con trai thứ 2 của Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Trùng Khánh vừa bị Trung Quốc xử tù chung thân đã có một cuộc trả lời hiếm hoi bằng văn bản dành cho báo chí Trung Quốc xung quanh những cáo buộc về cuộc sống xa hoa của mình.

Trong văn bản trả lời tờ Đô thị Phương Nam có trụ sở tại Quảng Châu hôm 1/9, 5 ngày sau khi Bạc Hy Lai bị tuyên án, Bạc Qua Qua viết rằng: "Sự thật sẽ nói lên tất cả, hoặc hiện tại hoặc tương lai".

"Tôi sẽ không vội vàng gì trong ngày một ngày hai mà cứ chờ kết luận sau đó sẽ quyết định có phản ứng hay không", Bạc Qua Qua cho biết khi được tờ Đô thị Phương Nam hỏi về phản ứng với chỉ trích của người cha đối với mình trong phiên tòa.

Theo Đô thị Phương Nam, trong ngày 26/8 Bạc Hy Lai đã nói tại tòa: "Bạc Qua Qua đòi đeo đồng hồ xịn, đòi xe hơi đắt tiền, đòi đi du học, lại tụ tập bạn bè ăn chơi, tôi có thể yêu quý một đứa con như thế hay sao?" sau khi công tố viên đưa ra những thông tin về cuộc sống xa hoa của con trai họ Bạc ở nước Mỹ.

Lời tuyên bố của Bạc Hy Lai trước tòa mà tờ báo trích dẫn hoàn toàn ngược với lời khai của Vương Lập Quân. Theo cựu Giám đốc Công an Trùng Khánh, Bạc Hy Lai rất tự hào về Bạc Qua Qua và cho rằng con mình có tiền đồ rất sáng lạn.

Một phóng viên tờ Đô thị Phương Nam cho biết Bạc Qua Qua đã 2 lần gửi e-mail cho tờ báo này sau khi được hỏi về suy nghĩ của anh xung quanh phiên tòa xử cha mình, ông Bạc Hy Lai.

Trước đó trong suốt 2 năm xảy ra vụ án Vương Lập Quân, Cốc Khai Lai và Bạc Hy Lai thì Bạc Qua Qua đang du học tại Mỹ chưa bao giờ trả lời công khai báo chí Trung Quốc hoặc trả lời báo chí nước ngoài bằng tiếng Trung Quốc mà chỉ có 3 lần phát biểu quan điểm cá nhân bằng tiếng Anh với truyền thông nước ngoài.

Đô thị Phương Nam cho rằng sau phiên tòa, tình cảm cha con Bạc Hy Lai và Bạc Qua Qua đã có những rạn nứt và đó là một thực tế mà Bạc Qua Qua phải đối mặt. Bạc Qua Qua trong miêu tả của cáo trạng phiên tòa xử Bạc Hy Lai khác hoàn toàn với những hình ảnh "mẫu mực" của một lưu học sinh là con em cán bộ cao cấp của Trung Quốc đi du học nước ngoài đã được truyền thông nước này xây dựng trước đó.Hồng Thủy