Hình ảnh đầu tiên tại hiện trường máy bay rơi ở Lào

(GDVN) - Theo nhân chứng, "chiếc máy bay đã gần chạm đất nhưng xuất hiện một cơn gió mạnh hất đầu của nó lên, đẩy nó ra khỏi khu vực sân bay, ra khỏi tầm của radar kiểm soát không lưu".
17/10/2013 14:06 Nguyễn Hường

Lực lượng cứu hộ Lào vẫn tiếp tục tìm kiếm thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay ở gần sân bay Pakse, tỉnh Champasak và đưa tới bệnh viện gần đó đẻ nhận dạng.

Mảnh vỡ máy bay trôi nổi trên sông Mê Kông

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Thái Lan xác nhận với AFP hôm 17.10 rằng các cuộc tìm kiếm và cứu hộ vẫn đang được tiến hành.

Chiếc ATR-72 của hãng hàng không Lao Airlines đã bị rơi khi đang hạ cánh tại sân bay trên khiến tất cả 44 người có mặt trên máy bay thiệt mạng, trong đó có đến một nửa là người nước ngoài.

Theo nhân chứng, "chiếc máy bay đã gần chạm đất nhưng xuất hiện một cơn gió mạnh hất đầu của nó lên, đẩy nó ra khỏi khu vực sân bay, ra khỏi tầm của radar kiểm soát không lưu". 

Mảnh vỡ của chiếc máy bay gặp nạn

Lao Airlines cũng cho biết, máy bay gặp nạn do thời tiết xấu và rơi xuống sông Mê Kông. Hiện không có tin tức nào về những người sống sót tại thời điểm này.

Tổng giám đốc của Cục Hàng không dân dụng Lào Yakua Lopangkao nói với tờ báo Vientiane Times rằng có thể vụ tai nạn  xảy ra do thời tiết xấu gây ra bởi cơn bão nhiệt đới Nari.

Pháp cho biết, nước này đã điều khẩn cấp các quan chức tại Đại sứ quán tới hiện trường vụ tai nạn. 

Úc cho biết, trong số những công dân nước này thiệt mạng gồm có một gia đình 4 người. 

Mảnh vỡ của máy bay rơi trên bờ
Một thi thể nạn nhân được tìm thấy trên bờ sông


Nguyễn Hường