Nhiều khán giả "xin" đứng để nghe Phương Mỹ Chi hát

(GDVN) - Tối qua (17/10), đêm nhạc của Quang Lê và Phương Mỹ Chi lại cháy vé, nhiều khán giả đã ngỏ ý sẵn sàng đứng để được nghe Phương Mỹ Chi hát nhưng Ban tổ chức phải từ chối để đảm bảo chất lượng cho chương trình.
18/10/2013 14:18 Lê Phương - Ảnh Lập Lê

Tối qua (17/10), đêm nhạc thứ 2 ra mắt “gà” mới Phương Mỹ Chi của Quang Lê đã diễn ra với sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả. Dù cuộc thi đã kết thúc khá lâu, nhưng sức hút của “thần đồng dân ca” có vẻ như chẳng hề suy giảm. Trước giờ diễn 30 phút, khán giả đã lấp đầy các chỗ trống của khán phòng, nhiều người đến muộn sẵn sàng đứng để xem hai thầy trò hát nhưng Ban tổ chức đành phải lắc đầu vì không gian phòng trà không thể đáp ứng nổi. 

Phương Mỹ Chi và Quang Lê trong đêm ca nhạc tối qua (17/10).

Trước giờ diễn, Quang Lê rất chăm chút cho Phương Mỹ Chi, anh cẩn thận chỉnh tóc tai, lấy nước cho “con gái nuôi” uống và cẩn thận dặn dò cô bé giữ giọng. Đúng 21h30, chương trình bắt đầu với những chia sẻ của Quang Lê sau đại tang của bố và những cảm nhận của anh lúc mình bị tai nạn. Quang Lê hát hai ca khúc nổi tiếng vừa được cấp phép trong vài năm gần đây, Qua cơn mê và Đường xưa lối cũ.

Sau hai năm trở về Việt Nam biểu diễn, nhận được nhiều tình cảm của khán giả, Quang Lê tiết lộ mình còn muốn làm một Producer, tự sản xuất các sản phẩm âm nhạc của chính mình. Nam ca sĩ hải ngoại cho biết anh đã làm được 2 liveshow Hát Trên Quê Hương rất thành công và 2 CD phát hành tại Việt Nam. Ngay khi muốn mở rộng công việc này, anh tình cờ xem được đoạn clip của Mỹ Chi trên Youtube và bắt đầu yêu mến cô bé. Quang Lê gọi việc gặp gỡ này là một mối “lương duyên”, khi cả hai cùng hát một dòng nhạc và cùng có niềm đam mê âm nhạc từ khi còn rất nhỏ. 

Khi Phương Mỹ Chi xuất hiện trên sân khấu, khán phòng như vỡ òa, khán giả liên tục vỗ tay hò reo cổ vũ cho cô bé. Á quân The Voice Nhí lễ phép “kính chào” các cô chú, anh chị và hồn nhiên chia sẻ rằng: “Chưa bao giờ con nghĩ mình nổi tiếng mà chỉ nghĩ được nhiều cô chú anh chị thương yêu và biết đến”.

Phương Mỹ Chi trình bày hai ca khúc gắn liền với tên tuổi của mình trong Giọng hát Việt nhí, Quê em mùa nước lũ và Đất phương nam. Nhiều tràng pháo tay liên tục dành cho cô bé khi em chia sẻ rất chân tình những điều mà một cô bé mười tuổi cảm nhận. 

“Hôm rồi con qua nhà ba Lê chơi, xem TV thấy đài nói miền trung đang bị bão lũ, ngập nước, nhà sập rất nhiều. Con thấy rất buồn và thương, con muốn dành ca khúc Quê em mùa nước lũ để kính tặng cho các cô chú anh chị ở miền Trung”, Á quân The Voice Kid thành thật. 

Phương Mỹ Chi khẳng định không bỏ học để đi hát

Phương Mỹ Chi còn tỏ ra rất thông minh khi sửa chữ “miền tây” trong câu hát “Còn một trái tim ai ơi nhớ lại miền tây” thành “miền trung” để đúng với hoàn cảnh hiện tại. 

Sau khi hát xong vài ca khúc, Quang Lê mang nước lên tận tình chăm sóc cho con nuôi. Quang Lê cho rằng tuy Mỹ Chi không đậu giải nhất trong cuộc thi nhưng đã được giải nhất trong lòng khán giả. Sau câu nói này, khán giả giành nhiều tràng pháo tay tán thưởng cho cả Quang Lê lẫn cô bé. Cả hai tái hiện lại tiết mục Sa mưa giông trong liveshow. 

10h15, khán giả thể hiện sự yêu thích nồng nhiệt đối với cô bé khi họ không đồng ý cho Mỹ Chi về. Cô bé rất bối rối và lại tìm “tiếp ứng”, "ba" Lê lại xuất hiện và “bày mưu” cho Chi xin phép khán giả. Cô bé hồn nhiên lặp lại y hệt những gì Quang Lê nói và cúi chào khán giả rất lễ phép. Tại hậu trường, mẹ bé Chi cho biết trước khi đến biểu diễn, bé Chi đã hoàn thành xong bài vở cho ngày mai. Bé dành cả buổi chiều để ôn bài và chuẩn bị sách vở. Cô bé cũng khẳng định sẽ chẳng bao giờ bỏ học dù rất mê hát. 10h30', Phương Mỹ Chi lên xe về nhà để mai còn đi học.

Lê Phương - Ảnh Lập Lê