Bắt nữ du khách Trung Quốc mang hơn 2 kg ma túy đá vào Việt Nam

(GDVN) - Mang hơn 2,2kg ma túy đá từ Hồng Kong vào TP. HCM, nữ du khách người Trung Quốc không qua được cặp mắt trinh sát của các cơ quan chức năng Việt Nam. Đây là vụ vận chuyển ma túy trái phép vào Việt Nam thứ 5 do người nước ngoài thực hiện từ đầu năm đến nay bị Chi cục Hải quan – Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện.
21/10/2013 16:15 Ngọc Luân

Tin từ Chi cục Hải quan - Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết vào sáng nay, ngày 21/10/2013, đơn vị này vừa phát hiện và bắt giữ một vụ vận chuyển ma túy vào Việt Nam qua đường hàng không.

Theo đó, từ nguồn tin trinh sát, chiều tối ngày hôm qua, 20/10, Chi cục Hải quan - Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cùng phối hợp với Đội kiểm soát ma túy Cục Hải quan TP. HCM và Đồn công an Cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất đã bất ngờ tạm giữ một người hành khách mang quốc tịch Trung Quốc đến Việt Nam trong chuyến bay Hồng Kong - TP. HCM, khi đang làm thủ tục nhập cảnh. Qua kiểm tra hành lý xách tay của vị khách du lịch này, cơ quan chức năng đã phát hiện người nữ du khách Trung Quốc này cất giấu một gói ma túy đá nặng 2,2kg.

Tang vật của vụ án

Sau khi lập hồ sơ, toàn bộ đối tượng và tang vật vi phạm đã được phía Hải quan Cửa khẩu bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an TP. HCM để tiếp tục điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Theo lời khai ban đầu của Li Chunying – tên của nữ du khách 26 tuổi này, tại cơ quan điều tra, thì trước khi nhập cảnh vào lãnh thổ Việt Nam, Li đã quá cảnh qua nhiều quốc gia, nhưng không bị phát hiện.

Cơ quan chức năng tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng cho biết, đây không phải là lần đầu Li Chunying nhập cảnh vào Việt Nam. Và theo nhận định của cơ quan Cảnh sát điều tra, rất có thể Li Chunying là một mắt xích trong đường dây có quy mô lớn và tinh vi vận chuyển ma túy đá từ nước ngoài vào Việt Nam. 

Thực trang vận chuyển ma túy vào Việt Nam qua đường hàng không vẫn còn rất phức tạp

Được biết, đây là vụ phát hiện và bắt giữ hành vi vận chuyển ma túy trái phép vào Việt Nam qua đường hàng không thứ 5 tính từ đầu năm 2013 đến nay, của Chi cục Hải quan - Cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Tất cả các vụ việc này đều do người mang quốc tịch nước ngoài thực hiện. 


Ngọc Luân