Không quân Venezuela tuyên bố bắn rơi hai máy bay

(GDVN) - Ngày 22/10/2013, báo chí Anh đưa tin cho biết Không quân Venezuela tuyên bố máy bay chiến đấu của họ đã bắn rơi hai chiếc máy bay hạng nhẹ vì đã phớt lờ lệnh cảnh báo, cố tình xâm phạm lãnh thổ nước này.
22/10/2013 15:02 Lê Cường
Theo tuyên bố của chính quyền Venezuela, sự kiện trên đã xảy ra vào cuối tuần vừa qua. Nhiều khả năng các máy bay bị bắn rơi là máy bay chở theo ma túy lậu.


Quân đội Venezuela cho biết đây là lần đầu tiên các máy bay chiến đấu của không quân nước này tiến hành các sứ mệnh tấn công máy bay nghi chở lậu ma túy sau khi quốc hội nước này chính thức chấp thuận biện pháp tấn công đối với các phương tiện bay chở ma túy vào đầu tháng vừa qua.

Những chiếc máy bay bị bắn rơi được cho là đang trong quá trình vận chuyển ma túy từ khu vực Trung Mỹ bay qua không phận của Venezuela. Những máy bay này đã từ chối lệnh đề nghị hạ cánh để kiểm tra của các máy bay quân đội.

Trước khi có luật được thông qua, Không quân Venezuela đã tiến hành cưỡng chế và bắn hạ 11 chiếc máy bay tình nghi chở ma tuy tương tự như vụ việc vừa qua.

An ninh Venezuela cho biết chỉ riêng từ đầu năm đến nay, khoảng 35 tấn ma túy các loại đã được phát hiện và bắt giữ.

Tướng Vladimir Padrino Lopez - Giám đốc Trung tâm chiến dịch chiến lược Venezuela cũng đã công khai trên kênh truyền hình quốc gia của nước này về các vụ bắn rơi máy bay chở ma túy nói trên.
Lê Cường