Nghi vấn chủ đầu tư Đại Thanh xịt hơi cay, đánh cư dân chảy máu

(GDVN) - Tại thời điểm chúng tôi có mặt ở hiện tường, có một phụ nữ bị đánh máu chảy đầy mặt, một phụ nữ bị xịt sơn đầy người, người thì bị thương nhẹ ở chân… một số cư dân khác bị nhóm người lạ đẩy ra đường, bị xịt hơi cay.
26/10/2013 13:59 Mai Thanh Hiệp

Ngày 26/10, hàng trăm dân cư của dự án chung cư giá rẻ Đại Thanh đã tập trung trước sàn giao dịch Mường Thanh (đường vành đai 3, quận Hoàng Mai, Hà Nội)  “tố” chủ đầu tư - Doanh nghiệp Tư nhân Số 1 Lai Châu, ông Lê Thanh Thản làm giám đốc - giao nhà thiếu diện tích, chưa đủ điều diện bàn giao... và đề nghị được đối thoại với chủ đầu tư.

Tuy nhiên, bất chấp lời đề nghị, phía chủ đầu tư khu đô thị Đại Thanh không có bất cứ động thái nào trả lời các thắc mắc của của cư dân và khách hàng. Mặc dù, sàn Mường Thanh vẫn mở cửa nhưng không có cư dân nào được vào trong để gặp chủ đầu tư.

Không những thế, hàng trăm cư dân và khách hàng Đại Thanh bị một nhóm người lạ được cho là bảo vệ của sàn Mường Thanh ngang nhiên thu hồi máy ảnh, camera, ngăn cấm không cho bất cứ ai quay phim chụp ảnh. Những ai quay camera đều bị nhóm người này đề nghị xóa bỏ hoặc tự ý giật máy ảnh, thu thẻ nhớ. Kinh hoàng hơn, nhóm người lạ này còn xua chó ra cắn, xịt hơi cay, xịt sơn vào phía cư dân, thậm chí có khách hàng hàng của Đại Thanh bị đánh.

Tại thời điểm chúng tôi có mặt ở hiện tường, có một phụ nữ bị đánh máu chảy đầy mặt, một phụ nữ bị xịt sơn đầy người, người thì bị thương nhẹ ở chân… một số cư dân khác bị đẩy ra đường. Theo đó, mâu thuẫn của cư dân và chủ đầu tư càng lúc càng bị đẩy lên cao.

Được biết, hàng trăm cư dân và khách hàng khu đô thị Đại Thanh đã tập trung trước tòa nhà từ sáng sớm. Mặc dù đến thời điểm này, đã hơn 12h trưa nhưng cư dân vẫn quyết tâm chờ đợi để được gặp chủ đầu tư.

Dưới đây là những hình ảnh phóng viên báo điện tử Việt Nam ghi lại được tại trước sàn giao dịch Mường Thanh trong sáng nay:

Hàng trăm người dân tụ tập trước cổng KS Đại Thanh tố cáo chủ đầu tư khu đô thị Đại Thanh tính sai diện tích và các căn hộ chưa đủ điều kiện để bàn giao.
Người dân bị bảo vệ sàn giao dịch Mường Thanh đuổi, phải tràn xuống lòng đường để đòi quyền lợi.
Sự việc gây sự chú ý của rất đông người đi đường.
Một phụ nữ bị bảo vệ, được cho là người của Đại Thanh đánh chảy máu đầy mặt.
Bị đánh chảy máu rất đau đớn nhưng người phụ nữ này vẫn không thôi ý định yêu cầu được gặp chủ đầu tư.
Người phụ nữ này bị xịt sơn đầy người.
Quá trưa dù rất mệt mỏi nhưng mọi người vẫn ở lại chờ đợi thông tin từ phía chủ đầu tư.
Mai Thanh Hiệp