Vụ ném xác phi tang: "Liệu ông ta có chia năm xẻ bảy vợ tôi ra không?

(GDVN) - Sau nhiều ngày tìm kiếm xác người vợ trong vô vọng, anh Nguyễn Hữu Huy, chồng chị Huyền đến để thắp cho vợ nén nhang thể hiện sự tuyệt vọng: “Không biết ông ta có chia năm xẻ bảy vợ tôi không? Tôi cùng gia đình đã đi tìm kiếm xung quanh khu vực ông ta ném xác hơn 200km nhưng không thấy...”
29/10/2013 12:55 Mai Thanh Hiệp
Một số "nhà ngoại cảm" đến để hỗ trợ gia đình tìm xác chị Huyền nhưng đều không thành

Trong các ngày 28,29/10, công cuộc tìm kiếm xác nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền đã tạm thời dừng lại nhưng hàng ngày người nhà nạn nhân vẫn đến khu vực dưới chân cầu Thanh Trì để thắp hương cầu nguyện cho chị Huyền với hy vọng sẽ nhìn thấy thi thể của chị nổi lên. Nhưng tất cả những hy vọng đó đến nay vẫn chỉ là sự chờ đợi trong vô vọng...

"Tìm xác bằng cây chuối thối" chưa được áp dụng

Trong mấy ngày nay, nhiều người đi qua khu vực cầu Thanh Trì vẫn dừng lại để tận mắt nhìn nơi chị Lê Thị Thanh Huyền bị chủ thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác xuống sông. Tất cả đều bất bình trước hành động vô nhân tính của vị bác sĩ này. Nhiều người được hỏi tỏ ra sự bức xúc khi tình huống đặt ra là không tìm thấy xác nạn nhân thì chủ thẩm mỹ viện sẽ được nhẹ tội...?

Chị Nguyễn Nguyệt Hoa, ở Sóc Sơn, Hà Nội bất bình: “Không tìm thấy xác chị Huyền mà tên bác sĩ đó được nhẹ tội thì quá bất công. Đây là vụ việc gây nên cái chết đau lòng, gây bất bình trong dư luận nên tôi luôn theo dõi thông tin về vấn đề này và rất buồn vì xác chị ấy vẫn chưa tìm được”.

“Tôi không hiểu tại sao, việc tìm kiếm đang vô vọng trong khi có thầy giáo Lê Quang Tặng, giáo viên thể dục thể thao trường PTTH Lê Quý Đôn (Thái Bình) có kinh nghiệm nhiều năm tìm kiếm xác chết trên sông đã hiến kế tìm bằng cây chuối thối mà cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân vẫn chưa áp dụng”, chị Hoa tỏ rõ sự băn khoăn.

Trước đó, ngày 25/10, thầy giáo Lê Quang Tặng, giáo viên thể dục thể thao trường PTTH Lê Quý Đôn, tỉnh Thái Bình, sống tại lô 9/10 Khu đô thị 1, số nhà 43 tổ 26 phường Trần Hưng Đạo, tỉnh Thái Bình, đã lên công luận hiến kế tìm xác chị Huyền là lấy cây chuối thối một nửa (tuyệt đối không lấy cây chuối tươi vì nó sẽ nổi nhiều hơn chìm) thả xuống chỗ nạn nhân bị ném.

Cây chuối thả xuống nước phải nửa chìm, nửa nổi, độ chìm dài khoảng 1m còn cả củ. Sau đó, theo dõi cây chuối, nó sẽ đi theo dòng nước, nếu nó trôi đến chỗ nào, chạm vào chỗ nào thì tìm chỗ đó. Nếu chạm điểm thứ nhất tìm không thấy thì đợi nó chạm đến điểm thứ hai lại tiếp tục tìm kiếm, đến điểm chạm thứ ba chắc chắn sẽ tìm thấy.

Theo phán đoán của thầy giáo Tặng thì xác của nạn nhân không buộc vật thể gì vào thì nó trôi ngửa. Nếu nạn nhân đeo vàng thì nhất định xác sẽ nửa chìm nửa nổi. Nhưng vì “người trong cuộc” (đối tượng Nguyễn Mạnh Tường - PV) đã buộc ni lông vào đầu nên khi tìm xác sẽ không thấy vì nó chỉ nổi lên phần đầu trùm ni lông còn toàn bộ phần thân sẽ chìm. Xác đã mắc vào xà lan và thuyền ngay từ tối hôm nạn nhân bị ném xuống.

Rất nhiều người dân vẫn đến đoạn sông dưới chân cầu Thanh Trì để theo dõi nỗ lực tìm kiếm xác của nạn nhân

Ông Lê Văn Tuyền, ngư dân ở xã Hoa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cũng cho rằng: “Tìm xác chết bằng cây chuối thối rất linh nghiệm vì đây là kinh nghiệm từ ngàn xưa để lại. Chúng tôi đã áp dụng biện pháp này nhiều lần và phải đến 90% cuộc tìm kiếm xác chết đều có kết quả như ý. Xác chị Huyền chưa tìm được là vì kế hay chưa được áp dụng”.

Xuất hiện người thành tâm hay muốn trục lợi

Ngay gần khu vực chị Huyền bị ném xác xuống sông đã xuất hiện hai quán trà đá phục vụ người nhà, những người hiếu kỳ hoặc những người quan tâm đến vụ việc ném xác của chủ thẩm mỹ viện Cát Tường. Hai quán trà đá này thường trong cảnh kín khách.

Hơn nữa, vụ việc còn xuất hiện những người tự xưng là thầy đến để quyên góp tiền tìm xác chị Huyền.

Anh Nguyễn Văn Thiên, phố Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội làm việc gần khu vực chị Huyền bị ném xuống sông cho biết: “Hôm trước có hai người thầy đến nói là sẽ tìm xác của chị được nhưng cần thuê người lặn xuống tìm. Rồi hô hào để những người đến xem khuyên góp tìm xác chị Huyền, chỉ sau mấy tiếng đồng hồ mà số tiền khuyên góp lên đến 10 triệu để trả cho thợ lặn. Tiếc là xác chị Huyền vẫn không tìm được”.


Xuất hiện 2 quán trà đá lúc nào cũng đông nghịt khách

Cũng có mặt tại cầu Vĩnh Tuy, anh Nguyễn Hữu Huy, chồng chị Huyền đến để thắp cho vợ nén nhang thể hiện sự tuyệt vọng: “Không biết ông ta có chia năm xẻ bảy vợ tôi không? Tôi cùng gia đình đã đi tìm kiếm xung quanh khu vực ông ta ném xác hơn 200km nhưng không thấy...”.

Với hy vọng đưa vợ về đoàn tụ với ông bà tổ tiên, gia đình anh Huy đã đi đến từng nơi khi nhận được thông tin nghi ngờ là xác vợ. Tính đến thời điểm này trên đường tìm kiếm xác vợ thì đã phát hiện ra hai cái xác, nhưng không phải của chi Huyền. Anh thốt lên trong tuyệt vọng: “Sóng nước mênh mông, anh biết đi đâu tìm em…”.

Mai Thanh Hiệp