Bắt tạm giam 2 công an huyện Từ Liêm bị tình nghi đánh chết người

(GDVN) - Liên quan đến vụ xô sát dẫn tới chết người xảy ra tại nhà hàng Quỳnh Béo (số 2 Lê Đức Thọ, Mai Dịch, quận Cầu Giấy) dẫn tới chết người vừa qua, Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam một số đối tượng, trong đó có 2 người là Công an huyện Từ Liêm.
29/10/2013 18:52 Phong Vũ

Ngày 29/10, theo thông tin báo Giáo Dục Việt Nam nhận được, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 3 đối tượng liên quan đến cái chết của Trần Mạnh Viễn (SN 1987, quê ở phường Đại Nài, TP Hà Tĩnh, là nhân viên kế toán Công ty Cổ phần đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp có trụ sở đặt tại phố Trần Thái Tông, Hà Nội).

Đáng chú ý, trong số 3 đối tượng bị bắt tạm giam nói trên, có 2 người là công an đang công tác tại Công an huyện Từ Liêm.

Nhà hàng QUỳnh Béo - nơi xảy ra vụ xô sát dẫn tới án mạng.

Như đã đưa tin, trước đó, vào tối ngày 26/10, Trần Mạnh Viễn cùng một số bạn bè tới nhà hàng Quỳnh Béo để ăn nhậu. Tại đây, anh Viễn đi vào nhà vệ sinh gặp một người đàn ông ngồi ở bàn bên cạnh và được mời sang nhậu cùng. Ở bàn nhậu này có khoảng 7-8 người, trong đó có 2 người phụ nữ.

Vũ Văn Việt (SN 1990, đồng nghiệp của Viễn, người chứng kiến vụ việc) kể lại: “Đến 11 giờ, tôi sang gọi anh Viễn để ra về thì một người trong bàn nhậu mời rượu. Do đã khuya nên tôi từ chối. Họ vẫn tiếp tục mời, hỏi tuổi tác, đòi xem chứng minh thư và thách thức. Lúc đó em nói: các anh làm gì mà ép người quá đáng!”

Theo lời Việt thì sau đó “một người trong bàn nhậu xưng là công an ở Đồn 19, Công an huyện Từ Liêm tên Việt đứng lên nắm lấy cổ áo tôi. Lúc này, một người ngồi đối diện cầm lấy vỏ chai rượu vodka dọa đánh. Anh Viễn đứng bên cạnh gạt tay người này ra khiến nhóm người nghĩ anh Viễn muốn đánh nhau nên cả 4-5 người xông vào đánh,” Vũ Văn Việt kể tiếp.

Được biết, nhóm có thanh niên tự xưng là công an nói trên chỉ chịu dừng tay khi thấy Viễn đã gục xuống và bạn anh này gọi cảnh sát 113. Anh viễn bị thương và được đưa đi cấp cứu ngay sau đó tại Bệnh viện 198. Do chấn thương quá nặng, Viễn đã tử vong vào lúc 7 giờ 15 sáng ngày 28/10.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Phong Vũ