Xóm làng xôn xao vì tin đồn thấy xác chị Huyền ở cầu Yên Lệnh

(GDVN) - Nghe được tin đồn “đã tìm thấy xác chị Huyền tại khu vực chân cầu Yên Lệnh", rất đông người dân trong làng và những người đi qua cầu Yên Lệnh đã đổ về phía vực bờ sông Hồng (địa bàn phường Nam Sơn, Tp. Hưng Yên) để xem có phải là xác chị Lê Thị Thanh Huyền – khách hàng của thẩm mỹ viện Cát Tường không...
30/10/2013 08:28 TRẦN KHÁNG
Ông Đào Văn Hoa, tổ trưởng tổ dân phố Nam Sơn, Tp. Hưng Yên khẳng định tin đồn tìm thấy thi thể chị Huyền tại cầu Yên Lệnh là hoàn toàn không đúng.

Vụ án “Bác sĩ Tường vứt xác khách hàng thẩm mỹ viện Cát Tường để phi tang” đang được dư luận rất quan tâm. Tất cả người dân biết vụ việc đều tỏ lòng thương cảm đối với gia đình nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền và  phẫn nộ trước tội ác dã man của bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường.

Trong nhiều ngày qua, gia đình và các cơ quan chức năng cũng đã lỗ lực tìm kiếm thi thể chị Huyền tại chân cầu Thanh Trì (nơi được bác sĩ Tường khai là chỗ vứt xác chị Huyền) và huy động các thuyền bè trên sông Hồng tìm kiếm xác nạn nhân nhưng tới chiều (29/10) vẫn chưa thấy. Do đó, khi có bất cứ một thông tin nào nghi vấn về chị Huyền ai cũng muốn được biết thông tin chính xác để chia sẻ cùng gia đình.

Nhận được tin báo từ một số cơ quan chức năng, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại khu vực chân cầu Yên Lệnh để kiểm chứng lại thông tin về tin báo “Đã tìm thấy một thi thể có nhiều khả năng nghi là xác chị Huyền”. Nhưng khi phóng viên về tới hiện trường thì người dân nơi đây đều cho biết đó chỉ là tin đồn và hoàn toàn không có thật.

Trong ngày 29/10, tại khu vực bờ đê sông Hồng dưới chân cầu Yên Lệnh (thuộc địa phận Hưng Yên) rất đông người dân trong vùng và qua đường đã đến xác minh tin đồn tìm thấy thi thể chị Huyền.

Qua thông tin tìm hiểu từ chị Nguyễn Thị Lúa (xã Hùng Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên) là người trồng rau trên bờ đê sông Hồng chứng kiến toàn bộ sự việc cho biết: “Vào khoảng hơn 8 giờ, một số người đi thuyền có nhìn thấy một bọc đen trên sông dưới chân cầu Yên Lệnh. Trong lúc đó chỉ là nói đùa, nghi ngờ đó là xác chị Huyền… Nhưng rất nhanh chóng, thông tin được lan rộng ra và cứ thế mọi người đổ về khu vực này”.

Tin đồn tiếp tục lan xa, trong khi đó nhiều người đi thuyền dưới sông quanh khu vực này cũng đều ngỡ ngàng không hiểu lý do vì sao người dân đổ về đây đông như thế. “Lúc gần trưa, tôi thấy mọi người tập trung dưới bờ đê rất đông, phải đến hàng nghìn người, cả trên cầu Yên Lệnh nữa. Khi hỏi ra mới biết là mọi người nghe tin đồn thì ra xem” – anh Trần Văn Thìn, người dân đánh cá thường xuyên trên đoạn sông Hồng này cho biết.

“Vào khoảng 10 giờ người dân cứ lũ lượt kéo nhau ra khu vực bờ sông để xem có đúng là thi thể chị Huyền đã tìm được không. Dù đã được chúng tôi thông báo là tin đồn không chính xác nhưng mọi người vẫn quyết tâm ra tận nơi để xem có đúng hay không” – Ông Đào Văn Hoa, bảo vệ tổ dân phố Nam Sơn (Hưng Yên) chia sẻ.

Cũng theo ông Hoa, các con đường đi ra khu vực bờ sông Hồng dưới chân cầu Yên Lệnh lúc hơn 10h trưa đông kín người dân trong vùng. Mọi người đều bàn tán xôn xao vụ việc của chị Huyền.

Trên cầu Yên Lệnh, rất đông người qua đường đã dừng lại để nhìn xuống dưới bờ sông là cho giao thông trên cầu bị ùn tắc và hỗn loạn. Cảnh sát giao thông cũng đã đến để ổn định lại giao thông và khuyên người dân giải tán.

Trong thời điểm trên, các lực lượng công an thành phố Hưng Yên cũng đã có mặt để xác minh tin đồn này. Đến hơn 15h, một chiếc ca nô của cảnh sát giao thông đường thủy Hà Nội cũng đã đến để xác minh sự việc.

Cuối ngày (17h chiều), nhiều người đi qua cầu Yên Lệnh vẫn dừng lại và ngó nghiêng nhìn xuống dòng sông.

Cũng theo nhận định của ông Hoa – người bảo vệ khu vực này hơn 20 năm nhận định: “Xác chị Huyền không thể trôi về dưới này được, bởi vào mùa này nước chảy chậm và chảy xuôi về phía Hà Nội nhiều, chảy ngược về Hưng Yên rất ít”.

Bên cạnh đó, nhiều người dân và anh Thìn có nhiều kinh nghiệm trong việc đánh bắt trên sông và hiểu nguồn nước khẳng định: “Xác chị Huyền rất ít khả năng trôi về được tới đây trong mùa này”./.

TRẦN KHÁNG