Lật chòi cá, 2 học sinh chết đuối thương tâm

(GDVN) - Do bị mất thăng bằng, chiếc chòi cá bất ngờ lật úp xuống ao khiến 2 học sinh trong chòi chết đuối thương tâm.
30/10/2013 17:37 Cát Dự

Thông tin ban đầu cho hay, vào chiều 29/10, tại thôn Dương Thanh, xã Hoằng Trung (huyện Hoằng Hóa ,Thanh Hóa) xảy ra vụ đuối nước khiến 2 học sinh chết đuối thương tâm.

Nạn nhân em Lê Văn Anh (SN 2001) và em Lê Xuân Trường ( SN 2001), trú tại thôn Xa Vệ, xã Hoàng Trung, đều là học sinh lớp 7B, Trường THCS Hoằng Trung.

Chiếc chòi cá bị lật khiến 2 học sinh trong chòi chết đuối thương tâm

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 13h30 phút, chiều 29/10, sau khi được nghỉ học thêm môn toán, một số học sinh trường THCS Hoằng Trung đã rủ nhau về nhà em Nguyễn Tiến Vũ ở thôn Dương Thanh chơi. 

Tại đây, Vũ đã cùng một số bạn xuống chòi nổi trên ao nhà mình để chơi. Tuy  nhiên, do chòi nổi, sàn chòi được ghép bằng luồng, bên trên là chòi mái tôn lạnh, sức chịu tải kém và mất cân bằng đã nhấn chìm 3 học sinh đang chơi trong chòi. Tại thời điểm trên, Em Vũ Văn Minh chạy thoát ra được.

Ngay khi diễn ra sự việc, ghe thấy tiếng kêu cứu, nhiều người dân đã có mặt tại hiện trường để cứu 2 học sinh mắc kẹt trong chòi. Tuy nhiên, vì chòi nặng, đến khoàng 30 phút sau người dân mới đưa được hai em lên bờ. Do ngạt nước Lê Văn Anh và Lê Xuân Trường đã chết ngay sau đó.

Sau khi nhận được tin báo, nhà trường, chính quyền địa phương đã đến hỗ trợ gia đình lo thủ tục mai táng cho gia đình 2 hai học sinh xấu số.

Được biết, chiếc chòi cá là phương tiện được bố mẹ em Vũ dùng để cho cá ăn hàng ngày trong ao. Khi đưa các bạn ra chơi, Vũ đã vào nhà lấy chìa khóa mở cửa chòi cho các bạn vào chơi. Không lâu sau đó thì xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Cát Dự