Chăm sóc đúng cách khi trẻ bị mụn nhọt

(GDVN) - Thời tiết nóng bức khiến trẻ bị nhiều rôm sảy, mụn nhọn, nếu không chăm sóc đúng cách có thể khiến tình trạng sức khỏe của trẻ thêm nguy hiểm.
26/07/2013 08:01
Hỏi: Bé nhà tôi mấy bữa nay trời nóng mọc nhiều rôm sảy. Khi 6 tháng bé có mọc mụn ở trên đầu, mấy ngày là hết, sau đó cách đây khoảng 1 tháng bé lại mọc mụn, lúc đầu 1 cái sau lan ra mấy cái nữa, tôi có đi khám bác sĩ cho thuốc uống thì hết. Có phải con tôi bị nóng trong không? Tôi nên cho bé ăn gì, uống gì cho mát? Ngày nào tôi cũng tắm cho bé bằng khổ qua hết. Cảm ơn!

Phương Quỳnh (phuong_viet@vnn.vn)

Ảnh minh họa.

Trả lời:


Những ngày nóng nực ít nhiều bé cũng mọc rôm sảy. Bạn lưu ý khi bé mọc mụn không nên nặn mủ khi mụn chưa chín vì rất dể làm cho bé bị nhiễm trùng huyết,… nhất là mụn ở vị trí mặt (miệng, mũi, 2 bên má cạnh mũi ) rất nguy hiểm cho bé.

Khi bé được chăm sóc trong môi trường tốt: phòng ngủ thoáng mát, vệ sinh nhà, giường ngủ, nệm, chăn…sạch. Bên cạnh đó, bé được tắm gội sạch sẽ, tay chân luôn sạch, mùa hè mặc quần áo vải mềm mịn thoáng mát, móng tay không dài, người chăm bé cũng phải giữ cho đôi tay luôn sạch khi bế bé, cho bé ăn, pha chế nấu nướng thức ăn… cùng với chế độ ăn của bé hợp lý theo tuổi thì bé sẽ khỏe mạnh không bị mụn.

Mỗi ngày bé từ 7 tháng ăn 2 chén bột Ridielac alpha các giai đoạn 1,2,3 + 800ml sữa mẹ và sữa dielac alpha STEP 2 + 1 hũ sữa chua Vinamilk + 1 trái chuối hay 100ml nước ép trái cây VFresh.
Thân mến!

Bs Lộc Thanh - Phòng Khám Nhi và Tư Vấn Dinh Dưỡng thuộc Phòng Khám Đa Khoa An Khang Vinamilk